Giám đốc Công an Đà Nẵng phải giải trình về biệt thự

(Tin tức thời sự) - Theo ông Quang, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã yêu cầu ông  Lê Văn Tam, Giám đốc Công an Thành phố giải trình về biệt thự.

Thông tin trên do ông Nguyễn Thanh Quang, Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng cho biết vào sáng ngày 27/4 tại buổi tiếp xúc với cử tri quận Sơn Trà.

"Báo cáo với bà con, về vấn đề này, qua dư luận đề cập đến nhà ở của ông Lê Văn Tam. Lãnh đạo TP đang yêu cầu ông Lê Văn Tam báo cáo giải trình về những vấn đề có liên quan. Lãnh đạo TP đã vào cuộc yêu cầu và ông Lê Văn Tam đã thực hiện. Cái này chỉ mới có việc giải trình, chứ chưa có điều tra, nói lại cho rõ là như vậy", ông Quang nói.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đề nghị đoàn ĐBQH có ý kiến với các Bộ và Chính phủ làm rõ các quan chức dính tới Vũ "nhôm". Làm rõ thông tin Giám đốc Công an TP Đà Nẵng Lê Văn Tam được Vũ "nhôm" tài trợ biệt thự. Đặc biệt, cử tri yêu cầu việc kê khai tài sản của cán bộ phải được minh bạch.

Giam doc Cong an Da Nang phai giai trinh ve biet thu
Căn biệt thự được đồn thổi là của Vũ "nhôm" tặng Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng. Ảnh: NĐT

"Tài sản kê khai phải công khai chứ không chỉ đóng dấu mật, phải minh bạch và được kiểm soát bằng thông tin báo chí", cử tri Lê Thọ Truyền nói.

Về việc này, ông Quang cho hay, cuộc chiến chống tham nhũng hiện nay không có vùng cấm. Quyết liệt nhưng cần thận trọng, đúng quy trình, không để dẫn đến oan sai.

"Tuy nhiên chúng ta cũng biết rằng cuộc chiến chống tham nhũng là vấn đề rất khó nên phải làm cẩn trọng, làm đúng quy trình, quy định, không để lọt tội, cũng không để oan sai nên không thể một sớm một chiều. Mong bà con tiếp tục theo dõi và cùng với Đảng, với Nhà nước đấu tranh phòng chống tham nhũng, xây dựng đất nước chúng ta mỗi ngày một phồn vinh hơn" – ông Quang kêu gọi.

Riêng về các vấn đề liên quan đến Đà Nẵng, cụ thể là việc các cựu lãnh đạo TP Đà Nẵng đang bị khởi tố, bị bắt, bị điều tra, ông Quang cho hay quá trình phát triển của TP cũng có những sai lầm.

"Hiện nay Bộ Công an đang tiến hành điều tra theo quy định. Việc này bộ làm, khi cần thì bộ yêu cầu thành phố trao đổi vấn đề có liên quan cho nên bà con tiếp tục theo dõi trên báo chí chính thống, còn trên mạng thì mong bà con xem đó là quan điểm cá nhân. Nhiều khi các trang mạng đăng không đúng đâu. Khi có thông tin cần thiết thì các cơ quan báo chí chính thống sẽ đăng tải chính thức, công khai" – ông Quang khẳng định.

Trước đó, vào ngày 20/4, dư luận Đà Nẵng và nhiều trang mạng xã hội đăng tải thông tin về một căn biệt thự tại khu biệt thự làng châu Âu Euro Village (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) và được cho là của Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an Đà Nẵng. Các thông tin cũng cho rằng căn biệt thự trên là của ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") tặng ông Tam.

Ông Tam sau đó đã thừa nhận có biệt thự ở khu Euro Village. Tuy nhiên, Giám đốc Công an Đà Nẵng đã phủ nhận sự liên quan với ông Vũ "nhôm" cũng như bác bỏ căn biệt thự trên được ông Vũ tặng.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 27/04/2018 17:00

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện