Giám đốc Sở KHCN Thanh Hóa đột tử khi đi công tác

(Tin tức thời sự) - Trong lúc chờ chuyến bay TP.HCM-Thanh Hóa, ông Lê Minh Thông vào một nhà khách nghỉ, khi nhà khách lên kiểm tra thì thấy ông đã qua đời.

Ngày 1/8, nhiều tờ báo đồng loạt đưa tin ông Lê Minh Thông (57 tuổi), đại biểu Quốc hội (ĐBQH), Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ (KHCN) tỉnh THanh Hóa đã đột tử khi đi công tác tại TP.HCM.

Trả lời báo VietNamNet, ông Mai Sỹ Diến, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hoá cho biết, ông Lê Minh Thông là thành viên đoàn giám sát của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội vừa đi giám sát tại 3 tỉnh khu vực phía Nam, trong đó có tỉnh Tây Ninh.

Giam doc So KHCN Thanh Hoa dot tu khi di cong tac
Ông Lê Minh Thông trong một lần phát biểu tại Quốc hội. Ảnh: quochoi

"Ngày 30/8, sau khi giám sát xong, ông Thông về một nhà khách ở TP.HCM nghỉ để chờ chuyến bay từ TP.HCM đi Thanh Hoá lúc 13h30 ngày 31/8. Tuy nhiên trong buổi sáng 31/8, nhà khách không thấy ông Thông xuống ăn sáng. Đến buổi trưa quá giờ ra sân bay, nhà khách lên kiểm tra, mở cửa ra thấy ông Thông đã mất rồi", ông Diến kể.

Sau đó, nhà khách đã gọi bệnh viện đến để kiểm tra và xem có cấp cứu được không nhưng bệnh viện xác định ông Thông đã mất trước đó.

Ông Diến cũng thông tin thêm, Công an và VKSND TP.HCM đã đến làm thủ tục chuyển ông Thông về trung tâm pháp y của Sở Y tế TP.HCM.

"Đoàn ĐBQH, UBND tỉnh, Sở KHCN tỉnh Thanh Hoá đã họp thống nhất cùng gia đình vào TP.HCM. Hiện đang chờ VKS và Công an TP.HCM làm các thủ tục cơ bản để bàn giao ông Thông cho gia đình về quê khâm liệm", Phó đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hoá cho hay.

Ông Lê Minh Thông quê huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), có trình độ cử nhân chính trị, tiến sĩ kinh tế. Ông từng giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia trước khi được bổ nhiệm Giám đốc Sở KHCN tỉnh Thanh Hóa.

Ông hiện là đại biểu Quốc hội khóa 14, nhiệm kỳ 2016-2021.

Minh Thái (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 01/09/2018 09:50

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện