Giám đốc sở không được bầu Tỉnh ủy viên: Không tâm tư

(Tin tức thời sự) - Nhiều giám đốc sở ở Thừa Thiên-Huế dù không nằm trong danh sách Tỉnh ủy viên khóa mới nhưng không cảm thấy tâm tư, vẫn yên tâm công tác tốt.

Chiều ngày 24/10/2020, trao đổi với Đất Việt, ông Phan Văn Thông - Giám đốc Sở TN&MT Thừa Thiên - Huế cho biết, dù bản thân không nằm trong danh sách Tỉnh ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ khóa 2021 - 2025 nhưng bản thân không cảm thấy vấn đề gì.

"Tôi cảm thấy không vấn đề gì, vẫn công tác bình thường và cảm ơn sự quan tâm của người dân" - ông Thông chia sẻ.

Trong khi đó, ông Bạch Chơn Đông - Giám đốc Sở Nội vụ Thừa Thiên - Huế dù cũng không nằm trong danh sách Tỉnh ủy viên khóa mới nhưng tâm lý tỏ ra rất thoải mái.

Giam doc so khong duoc bau Tinh uy vien: Khong tam tu
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế trong buổi bế mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2025.

Ông Đông chia sẻ: "Không phải giám đốc sở nào cũng nằm trong danh sách Ban Chấp hành Đảng bộ. Việc có trở thành Tỉnh ủy viên hay không cũng không ảnh hưởng tới quá trình công tác tại sở".

Theo ông Đông, bản thân ông vẫn cố gắng công tác tốt, hoàn thành nhiệm vụ mà người dân mà tố chức giao phó trên cương vị Giám đốc Sở Nội vụ.

Được biết, trong danh sách Ban Chấp hành Đảng bộ Thừa Thiên - Huế khóa 2021 - 2025 có tới 11 giám đốc sở không nằm trong danh sách Tỉnh ủy viên.

11 giám đốc sở ở Thừa Thiên - Huế không được bầu vào danh sách Ban Chấp hành Đảng bộ gồm: Sở Nội vụ, Giáo dục & Đào tạo, Y tế, Khoa học & công nghệ, Du lịch, Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Ngoại vụ, Thông tin & truyền thông, Tài nguyên & môi trường, Tư pháp, Xây dựng.

Trong buổi họp báo thông tin về kết quả Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên - Huế nhiệm kỳ 2020 - 2025, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu cho biết, theo quy định của trung ương, không phải sở, ngành nào cũng phải có trong cơ cấu cấp ủy, mà quan trọng là các đồng chí cấp ủy phải phát huy năng lực của mình.

"Có điều này chúng tôi hết sức băn khoăn, đó là một số ngành trọng yếu nhưng không có trong cơ cấu.

Như ngành giáo dục, trong lịch sử luôn có trong cơ cấu, nhưng cấp ủy nhiệm kỳ này đã có Đại học Huế là đại diện cho giáo dục; y tế trong cấp ủy đã có Bệnh viện Trung ương Huế là đại diện. Ngành khoa học - công nghệ có đưa vào nhưng không trúng cử" - ông Lưu chia sẻ.

Ngoài ra, theo ông Lưu, có một số vị đang là giám đốc sở nhưng vì liên quan đến chính trị nội bộ nên không đảm bảo tiêu chuẩn vào Ban chấp hành.

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế cho rằng, để đảm bảo được sự lãnh đạo của Đảng ở các cơ quan, sau khi kết quả đại hội được Trung ương phê chuẩn, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa mới sẽ tiến hành sắp xếp lại bộ máy.

Ngọc Vân

Chủ Nhật, 25/10/2020 07:47

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện