Giám đốc Sở mua xe đấu giá 52 triệu: Đúng quy trình

(Tin tức thời sự) - Ông Bùi Quốc Nam không tham gia đấu giá chiếc xe Toyota Land Cruiser mà mua lại chiếc xe từ ông Trịnh Quốc Thắng, người trúng đấu giá trước đó.

Ngày 19/7, tại buổi họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu chủ trì, ông Nguyễn Minh Tùng- Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, người phát ngôn của Sở này đã có trả lời chính thức xung quanh thông tin ông Bùi Quốc Nam (Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu) tham gia và trúng đấu giá chiếc xe Toyota Land Cruiser với giá hơn 50 triệu đồng.

Ông Tùng khẳng định, thông tin trên hoàn toàn không đúng. Ông Bùi Quốc Nam không tham gia đấu giá chiếc xe Toyota Land Cruiser mà mua lại chiếc xe từ ông Trịnh Quốc Thắng, người trúng đấu giá trước đó.

Giam doc So mua xe dau gia 52 trieu: Dung quy trinh
Quang cảnh buổi họp báo ngày 19/7

Thông tin cụ thể hơn, ông Tùng cho hay, chiếc xe Toyota Land Cruiser được nhận viện trợ từ tổ chức SIDA vào năm 1998.

Thời điểm đó Bạc Liêu nhận về theo giá khai của hải quan có giá 900 triệu đồng chứ không phải 2 tỷ đồng như một số thông tin trước đó.

Khi nhận về, xe được giao cho Trung tâm Y tế dự phòng quản lý. Chạy một thời gian, xe rất hao xăng (25 lít/100km) đơn vị không có tiền đổ xăng.

Từ năm 2013, chiếc xe này không còn lưu hành. Ngày 19/11/2015, Sở Tài chính Bạc Liệu có tờ trình xin thanh lý và đã được UBND tỉnh đồng ý. Theo tính toán của Sở Tài chính, giá trị còn lại của tài sản 0 đồng.

Giam doc So mua xe dau gia 52 trieu: Dung quy trinh
Chiếc xe trị giá 52 triệu mà ông Bùi Quốc Nam sở hữu

Tuy nhiên, để đúng thủ tục quản lý, thanh lý tài sản công, Trung tâm Y tế dự phòng, Sở Y tế đã thuê đơn vị thẩm định giá và cho tiến hành bán đấu giá công khai với giá 50 triệu đồng.

Qua 3 lần bán đấu giá, ông Trịnh Quốc Thắng trúng giá với giá trị 52 triệu đồng, cao hơn mức khởi điểm 2 triệu đồng.

“Do chiếc xe quá cũ, lại hao xăng, sửa chữa tốn kém nên không có nhiều người tham gia đấu giá”, tờ Dân trí dẫn lời ông Tùng phân trần.

Sau đó, ông Thắng đã bán lại chiếc xe cho ông Bùi Quốc Nam cũng với giá 52 triệu đồng. Sau khi mua về, do chiếc xe quá cũ nên ông Nam phải bỏ thêm gần 200 triệu đồng để sửa chữa mới có thể chạy được.

Chia sẻ với báo chí, ông Bùi Thanh Toàn - Phó Giám đốc Sở TT-TT Bạc Liêu cho biết, sau khi có thông tin, cơ quan này đã chủ động làm việc với Sở Y tế kiểm tra lại các quy trình bán đấu giá liên quan đến chiếc xe này.

Ông Toàn cho biết, quy trình từ thẩm định, đến bán đấu giá đều thực hiện đúng quy định của pháp luật. Việc có dư luận cho rằng ông Nam mua xe đấu giá giá rẻ là không chính xác. Bởi ông Nam không tham gia đấu giá mà mua lại.

Hà Nam (Tổng hợp)

Thứ Năm, 20/07/2017 07:18

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện