Giám đốc Sở TN-MT Khánh Hòa xin nghỉ việc: Bị bệnh tim

(Tin tức thời sự) - Ông Tuân cho biết, ông Thái xin thôi chức vì lý do sức khỏe chứ không liên quan đến những sai phạm trước đó.

Liên quan đến thông tin ông Võ Tấn Thái, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Khánh Hòa xin thôi chức, sáng ngày 15/9, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa xác nhận và cho biết, ông Thái chính thức thôi chức vụ từ ngày hôm nay (15/9).

"Ông Thái xin thôi chức vụ vì lý do bệnh tật, ông này bị bệnh tim nặng lắm chứ không liên quan đến những sai phạm trước đó. Những sai phạm của ông Thái trước đó đã bị kỷ luật cảnh cáo rồi", ông Tuân cho biết.

Giam doc So TN-MT Khanh Hoa xin nghi viec: Bi benh tim
Ông Võ Tấn Thái. Ảnh: Zing,vn

Trong khi đó, Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa cho biết ông Thái đã có đơn gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh về nguyện vọng được thôi chức Giám đốc Sở TN-MT vì lý do cá nhân. "Ông Thái chỉ thôi chức vụ Giám đốc sở TN-MT chứ chưa chính thức nghỉ hưu"- lãnh đạo Sở Nội vụ Khánh Hòa thông tin.

Ông Thái sinh tháng 5/1961, theo đúng tuổi, ông Thái còn hơn 6 tháng nữa mới đến tuổi nghỉ hưu.

Trước đó, vào tháng 8/2020, UBKT Tỉnh ủy Khánh Hòa đã có kết luận về những sai phạm của ông Thái.  Theo đó, ông Võ Tấn Thái đã vi phạm Luật Đầu tư 2005; Luật Đất đai 2013 và vi phạm Quy định những điều đảng viên không được làm.

Những khuyết điểm, vi phạm của ông Võ Tấn Thái là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân. Tỉnh ủy Khánh Hòa đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Võ Tấn Thái bằng hình thức cảnh cáo.

Mai Thùy

Thứ Ba, 15/09/2020 13:31

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện