Giám đốc Sở TN-MT TP.HCM bị phê bình vì chưa nghiêm túc

(Tin tức thời sự) - Nguyên nhân người đứng đầu Sở TN-MT bị phê bình là chưa nghiêm túc kiểm điểm cấp dưới đã "ngâm" hồ sơ của người dân.

UBND TP HCM vừa phê bình Giám đốc Sở TN-MT do chưa báo cáo giải trình và kiểm điểm sai sót tại các chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận 2, 6, 7, Tân Phú. Hiện Giám đốc Sở TN-MT TPHCM là ông Nguyễn Toàn Thắng.

Cùng thời điểm, lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu Chủ tịch UBND quận 2 hạ thi đua, hoặc có hình thức xử lý tương xứng với tập thể, cá nhân để hồ sơ trễ hạn.

Trước đó, UBND quận 2 đã xử lý vụ việc nhưng thành phố cho rằng kết quả chưa phù hợp với việc để xảy ra chậm trễ hồ sơ (cao nhất 6 tháng).

Giam doc So TN-MT TP.HCM bi phe binh vi chua nghiem tuc

Ông Nguyễn Toàn Thắng - Giám đốc Sở TN-MT TP.HCM

Liên quan vấn đề này, cuối năm 2017, Đoàn kiểm tra về công tác cải cách hành chính đã báo cáo với lãnh đạo thành phố về kết quả rà soát. Phó chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu các Sở ngành, quận huyện rà soát và khắc phục những hạn chế.

Thành phố cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thường xuyên xây dựng kế hoạch kiểm tra định kỳ, đột xuất việc thực hiện cải cách hành chính trong nội bộ; xử nghiêm cán bộ gây phiền hà cho người dân.

Còn nhớ, ngày 22/5, bản thân ông Nguyễn Toàn Thắng - Giám đốc Sở TN-MT TPHCM, đã từng triệu tập cuộc họp khẩn với Văn phòng Đăng ký đất đai và chi nhánh văn phòng 24 quận, huyện, sau vụ việc một cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai quận 7 bắt tay giải cứu nhà sai phép.

Trong năm 2017, cũng đã có rất nhiều cán bộ thậm chí nguyên Giám đốc Sở TN-MT cũng bị tiến hành xử lý kỷ luật vì sai phạm đất đai.

Cụ thể, tháng 5/2017, UBND TPHCM đã ra văn bản kiểm điểm trách nhiệm đối với ông Đào Anh Kiệt - nguyên Giám đốc Sở TN-MT và bà Đặng Thị Hồng Liên - nguyên Chủ tịch UBND quận 9, hiện là Bí thư Quận ủy quận 9, cùng nhiều tập thể, cá nhân khác có liên quan trong việc chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất ở đối với khu đất số 1A, phường Phú Hữu, quận 9.

Sơn Ca (Tổng hợp)

Thứ Ba, 13/03/2018 16:05

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện