Giám đốc Sở tuổi 30 nguyện hứa với cử tri

(Tin tức thời sự) - Ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở KH-ĐT Quảng Nam nói với cử tri nhiệt huyết của tuổi trẻ phải biết cống hiến hết sức mình cho quê hương đất nước.

Sáng ngày 17/5, tại buổi tiếp xúc cử tri Đơn vị bầu cử số 7 HĐND tỉnh Quảng Nam khóa IX nhiệm kỳ 2016 – 2021 về chương trình hành động ứng cử của 7 ứng cử viên.

Trình bày trước cử tri chương trình hành động ứng cử của mình, ông Lê Phước Hoài Bảo vui mừng rất vinh dự nhận được sự tín nhiệm của tổ chức, của cử tri đã giới thiệu tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh và được phân công về ứng cử tại Đơn vị bầu cử số 7 gồm 11 địa phương của vùng Đông huyện Thăng Bình.

Ông Bảo nói, huyện Thăng Bình có điều kiện thuận lợi về giao thông như tuyến QL1A, đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Có vùng rộng lớn về tài nguyên cát trắng, đây là khu vực nằm trong vùng Đông được xác định là vùng động lực của tỉnh nên cần tập trung huy động các nguồn lực để đầu tư, phát triển.

Giam doc So tuoi 30 nguyen hua voi cu tri
Ông Lê Phước Hoài Bảo trình bày chương trình hành động của mình.

Tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn tốc độ phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ chậm, tuy có cụm công nghiệp Hà Lam – Chợ Được nhưng doanh nghiệp hoạt động với quy mô sản xuất nhỏ chủ yếu là gia công may mặc. Sản xuất nông nghiệp còn gặp rất nhiều khó khăn, nhất là hệ thống kênh mương, giao thông nội đồng chưa được kiên cố hóa, chủ yếu kênh đất.

Ông Bảo cam kết với cử tri: “Nếu trúng cử đại biểu HĐND tỉnh, tôi sẽ có điều kiện phối hợp với các cơ quan của tỉnh, của huyện, đặc biệt là các địa phương và cử tri để tập trung giải quyết các khó khăn, đặc biệt là về giao thông, thủy lợi, thu hút đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp. Tiếp tục đầu tư khoảng 70km đường bê tông giao thông nông thôn, trong đó thị trấn Hà Lam 12km, xã Bình Nguyên 17km và xã Bình Phục 22km”.

Cử tri rất lo lắng vì chỉ tiêu thu hút đầu tư sẽ không chọn lọc được nhà đầu tư dễ dẫn đến ô nhiễm môi trường, ông Bảo cam kết sẽ nói không với những dự án dễ gây ô nhiễm môi trường như nhuộm vải. Thu hút những dự án công nghiệp sạch có giá trị gia tăng cao, tạo ra sản phẩm chủ lực cho địa phương.

 “Sẽ khôi phục lại các làng nghề truyền thống của bà con như nghề hương, rau sạch, củ kiệu để ổn định đời sống dân cư, giải quyết việc làm ổn định”, ông Bảo hứa với cử tri.

Ông Bảo cho biết nếu trở thành người đại biểu HĐND phải thật sự gần gũi nhân dân để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của bà con cử tri, để nhiệt huyết của tuổi trẻ được cống hiến hết sức mình cho quê hương, đất nước để biến hành động thành thiết thực.

“Tôi nguyện sẽ đem hết sức trẻ, tâm trí của mình để biến những suy nghĩ trên thành hành động thiết thực, hoàn thành trọng trách được giao phó vì mục tiêu phát triển phồn vinh và bền vững của tỉnh Quảng Nam nói chung và huyện Thăng Bình nói riêng”, ông Bảo cam kết.

Giam doc So tuoi 30 nguyen hua voi cu tri
Ông Lê Phước Hoài Bảo nói với cử là sẽ cống hiến sức mình cho quê hương, đất nước.

Ông Vương là cán bộ hưu trí cảm nhận chương trình hành động của các ứng cử viên đều có mục tiêu tranh cử rõ ràng và sát thực. Tuy nhiên ông Vương yêu cầu các ứng cử viên trong đó có một ứng cử viên tái cử đại biểu HĐND tỉnh khóa IX phải trả lời dứt khoát vấn đề nợ thuế gần 400 tỷ đồng của hai Công ty Vàng Phước Sơn và Vàng Bồng Miêu.

Ông Vương dẫn chứng với ứng cử viên tái cử này: “Ông có biết rằng người dân chúng tôi sử dụng điện của Cty Điện lực Quảng Nam tháng nào phải trả tiền điện tháng nấy nếu không trả sẽ bị cắt điện ngay lập tức. Còn sử dụng nước sinh hoạt của Cty Cấp thoát nước Quảng Nam hàng tháng phải trả thêm 4 loại thuế nữa đó là: Thuế giá trị gia tăng, thuế bảo vệ môi trường, thuế dịch vụ môi trường và thuế tài nguyên nước. Với tư cách đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ vừa qua ông có thấy đau lòng và bức xúc không?”.

Giam doc So tuoi 30 nguyen hua voi cu tri
Vấn đề nợ gần 400 tỷ đồng tiền thuế của Tập đoàn Besra Việt Nam cũng được cử tri quan tâm.

Về vấn đề này, ông Lê Phước Hoài Bảo cho rằng vấn đề nợ thuế của hai Cty Vàng Phước Sơn và Bồng Miêu là đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ VIII là rõ nhất.

“Bản thân tôi mới tiếp cận đây nên trả lời với tư cách Giám đốc Sở KH-ĐT là vấn đề này đã được UBND tỉnh chỉ đạo rất quyết liệt, gần 400 tỷ đồng nợ thuế phải thu hồi bằng cách nào thì đang được triển khai. Đây là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nên phải có ý kiến của Chính phủ. Nhưng nợ thuế phải thu hồi, thu hồi cho bằng được. Quan điểm của Sở KH-ĐT rất rõ ràng việc này”, ông Bảo thành thật.

Hồng Sơn

Thứ Tư, 18/05/2016 09:20

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện