Gian nan kiểm điểm sau sự cố Formosa: Đang xuê xoa?

(Tin tức thời sự) - Tất cả các sai phạm, phải xử lý theo đúng quy định, nếu chậm báo cáo thì thanh tra công vụ, xem xét cụ thể

Tổ kiểm tra của Thủ tướng thì xem xét, giám sát các Bộ, ngành địa phương, nếu cấp Sở thì cấp tỉnh có trách nhiệm, cấp huyện thì tỉnh có trách nhiệm, tất cả phải đôn đốc, chứ không phải đợi người ta nộp lên, tất cả phải đúng hạn.

Chỉ có thể gia hạn 1 lần, nếu không thì phải giải trình, lý do vì sao, kỷ cương hành chính phải thực hiện nghiêm, cấp dưới phục tùng cấp trên, cấp trên ra lệnh thì cấp dưới phải làm, hạn ngày nào thì phải nộp, không nộp thì báo cáo. Còn không thực hiện thì cấp trên có quyền kiểm tra, tất cả phải trao đổi 2 chiều.

Về nguyên tắc đã chậm báo cáo thì vì lý do nào cũng không chấp nhận được, đã là người lãnh đạo, cơ quan quản lý thì phải chấp hành Luật làm gương cho dân.

Nói về việc nhận trách nhiệm, hiện nay chỉ có 2 đồng chí nhận mức xử lý là cảnh cáo, bà An nhấn mạnh: "Về mức độ vi phạm thì chỉ có địa phương, người quản lý cán bộ mới có thể biết, nhưng phải kỷ luật làm sao cho tương xứng với những gì đã xảy ra.

Riêng với Bộ TN-MT, về trách nhiệm quản lý nhà nước cũng phải xem xét lại cụ thể".

Châu An

Thứ Tư, 28/09/2016 06:54

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện