Giang hồ đòi trăm triệu bảo kê nông sản?

(Tin tức thời sự) - Nhóm giang hồ yêu cầu mỗi hộ dân phải nộp hàng trăm triệu đồng nếu không sẽ các loại cây nông sản sẽ bị tàn phá...

Chiều ngày 1/6/2018, ông Đỗ Ngọc Hiếu - Chủ tịch UBND xã Quang Sơn, huyện Đắk G’Long, Đắk Nông xác nhận, có tình trạng một nhóm giang hồ đến địa bàn yêu cầu một số hộ dân nộp tiền để bảo kê nông sản nếu không sẽ tìm cách phá hoại.

"Đấy là thông tin trên địa bàn còn hiện chúng tôi chưa nhận được đơn thư phản ánh nào của bà con. Tôi đã giao cho đơn vị công an theo dõi, xử lý" - ông Hiếu cho hay.

Theo phản ánh của người dân xã Quảng Sơn, hiện tượng một nhóm giang hồ lạ mặt đến địa bàn đòi bảo kê nông sản xuất hiện khoảng 2 năm trở lại đây.

Giang ho doi tram trieu bao ke nong san?
Vườn tiêu của anh Hoàng bị nhóm giang hồ phá hoại (Ảnh Dân Việt).

"Nếu muốn yên ổn làm ăn thì phải đưa tiền cho chúng, số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng. Nếu không sẽ bị chúng tìm mọi cách phá hoại nông sản, không trồng được cây gì." - một người dân thôn Quảng Tiến, xã Quảng Sơn cho biết.

Anh Nguyễn Văn Hoàng (ngụ xã Nâm N'Jang, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) có 4ha tiêu trồng ở thôn Quảng Tiến, xã Quảng Sơn bị 2 lần chặt phá trong vòng 1 tháng qua, thiệt hại vào khoảng 70 triệu đồng.

Anh Hoàng cho biết, trước đó, có một nhóm thanh niên mặt mày bặm trợn, người xăm trổ đến gặp anh yêu cầu đưa 600 triệu đồng sẽ để yên ổn cho làm ăn.

"Tôi không đồng ý thì chúng hăm dọa và sau đó vườn tiêu bị phá. Tôi nghi ngờ chính nhóm đối tượng hôm trước đã phá vườn tiêu của mình", anh Hoàng nói thêm.

Hiện công an tỉnh Đắk Nông đang vào cuộc tiến hành điều tra làm rõ.

  • Hoàng Hương

Thứ Bảy, 02/06/2018 08:05

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện