Giảng viên ĐH Quy Nhơn bị tố gạ tình: Bằng chứng giả

(Tin tức thời sự) - Qua quá trình điều tra, trường ĐH Quy Nhơn đã có kết luận về việc thầy Lợi bị tố “gạ tình” sinh viên là hoàn toàn sai sự thật.

Hôm 25/9, Trường ĐH Quy Nhơn (Bình Định) công bố kết luận thanh tra của trường về việc ông LVL, trưởng một bộ môn của khoa Lý luận chính trị-Hành chính của trường, bị tố “gạ tình”.

Qua quá trình điều tra, ông Nguyễn Đình Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Quy Nhơn, đã ký kết luận cuối cùng cho biết: Thầy Lợi không hề có một liên quan nào đến các chứng cứ mà gia đình sinh viên N. tố cáo ông gạ tình. Đoạn ghi âm, hai tin nhắn điện thoại không có dấu hiệu nào liên quan đến thầy Lợi. Đến nay, đoàn thanh tra vẫn chưa xác định số điện thoại gửi hai tin nhắn vào máy của sinh viên N. là của ai; chỉ biết rằng hiện nay số sim này đang rao bán trên mạng với giá 1,5 triệu đồng.

Đoạn tin nhắn trước đó được cho là của thầy Lợi gửi cho nữ sinh.
Đoạn tin nhắn trước đó được cho là của thầy Lợi gửi cho nữ sinh.

Tại cuộc họp ngày 25/9, ông Nguyễn Đình Hiển cho rằng việc làm của gia sinh viên N. và bài báo đã gây tổn hại nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của thầy giáo Lê Văn Lợi và Trường ĐH Quy Nhơn. Trường sẽ chuyển hồ sơ, đề nghị cơ quan công an điều tra, xử lý người chủ mưu dàn dựng kịch bản ghi âm, ngụy tạo chứng cứ, vu khống thầy Lợi. Về sinh viên N., trường sẽ xử lý kỷ luật vì vi phạm quy chế thi, vi phạm đạo đức sinh viên, có hành vi tham gia đưa ra chứng cứ không có căn cứ để vu khống thầy giáo Lợi.

Làm việc với đoàn thanh tra, mẹ của sinh viên N. cho biết gia đình chỉ gửi đơn tố cáo cũng như những chứng cứ cho nhân viên kỹ thuật của một tờ báo. Bà thừa nhận việc làm lâu nay của mình là sai lầm. Ngày 12/9, mẹ sinh viên N. đã công khai xin lỗi thầy Lợi cùng lãnh đạo Trường ĐH Quy Nhơn, lãnh đạo khoa Lý luận chính trị-Hành chính nhưng thầy Lợi yêu cầu bà phải xin lỗi bằng văn bản.

Trước đó, ngày 17/6, lớp N. thi học kỳ II, thầy Lợi làm giám thị. Phát hiện N. mang theo tài liệu, thầy Lợi tiến hành lập biên bản và yêu cầu N. ký vào nhưng  N. bỏ ra khỏi phòng thi, không ký biên bản. Sau khi hết giờ thi, đợi các bạn ra về hết, N. quay vào phòng xin bỏ qua việc lập biên bản nhưng thầy Lợi kiên quyết không đồng ý.

Đến ngày 24/6, N. nói nhận được gần chục cuộc điện thoại di động từ số máy lạ, xưng là thầy Lợi và cho biết mình là người lập biên bản N. vi phạm. Sau khi xưng danh xong, người này gạ gẫm N. đến khách sạn Thiên Ân (TP Quy Nhơn) “thể hiện tình cảm” mới cho qua môn thi. N. liền từ chối, hẹn ra quán cà phê nói chuyện thì người xưng thầy Lợi không chấp nhận, khăng khăng đòi N. đến khách sạn.

Ngày 14/8, gia đình N. đến trường gặp trực tiếp lãnh đạo khoa tố cáo sự việc.

Thầy giáo bị tố gạ tình là người có...đạo đức?

N.An (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 26/09/2014 10:34

Sự Kiện