Giao Bộ Công an, Bộ TTTT xử lý video nhảm nhí

(Tin tức thời sự) - Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo yêu cầu xử lý tình trạng mạng xã hội tràn lan video có nội dung nhảm nhí, giật gân nhằm kiếm tiền.

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xử lý những video có nội dung nhảm nhí, giật gân tràn lan trên mạng xã hội.

Giao Bo Cong an, Bo TTTT xu ly video nham nhi
Một video trên mạng xã hội về hành động nấu cháo với gà nguyên lông, gây mất vệ sinh và lãng phí thức ăn.

Công văn nêu rõ, truyền thông có phản ánh,  trên mạng xã hội đang lan tràn những video có nội dung nhảm nhí, giật gân nhằm lôi kéo càng nhiều lượt xem càng kiếm được nhiều tiền.

Đáng ngại là những video nhảm nhí này đã thu hút hàng triệu người, ảnh hưởng đến nhận thức, lối sống, thậm chí cả nhân cách của trẻ em, phần nào kéo văn hóa nghe-xem của xã hội đi xuống. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, những nội dung này vẫn xuất hiện tràn lan, khó kiểm soát.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an chỉ đạo phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xử lý.

Trước đó, dư luận đã lên tiếng bức xúc về clip nấu cháo gà nguyên lông của một Youtuber ở Bắc Giang, vụ việc đã khiến lãnh đạo Sở Văn hóa thông tin Bắc Giang ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng, đồng thời, yêu cầu chủ kênh này phải gỡ bỏ clip.

Lãnh đạo sở này cũng cho biết, nếu còn tái phạm sẽ yêu cầu phải khóa kênh.

Tuy nhiên, chỉ sau đó một thời gian, Youtuber này lại tiếp đăng tải video ăn trộm heo đất lấy tiền tiêu xài khiến dư luận rất bức xúc. Cộng đồng mạng một lần nữa lại lên tiếng yêu cầu phải xử lý nghiêm.

An An

Thứ Tư, 07/10/2020 07:45

Sự Kiện