Giáo viên vay tiền, cả trường bị đòi nợ: 20 triệu đồng...

(Tin tức thời sự) - Hiệu trưởng trường THPT - THCS Lý Văn Lâm cho biết cô giáo trong trường nợ 20 triệu đồng khiến nhiều giáo viên bị gọi điện khủng bố.

Từ ngày 23/10 đến nay, cô giáo  L.T.T.L nợ tiền dẫn đến việc nhiều giáo viên khác  của trường THPT- THCS Lý Văn Lâm (thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau) bị nhóm đối tượng gọi điện khủng bố, đòi tiền.

Sáng ngày 25/10, xác nhận với PV, thầy Thi Văn Trí, Hiệu trưởng Trường Lý Văn Lâm cho biết: "Sau khi xảy ra sự việc trên, nhà trường đã trình báo công an, hiện công an đang làm việc với nhà trường về vụ việc này".

Theo thầy Trí, trong bản tường trình của cô giáo L, cô nợ 20 triệu đồng với lãi suất 20-30%, cô L cũng cho biết hiện tại không có khả năng chi trả và nhờ nhà trường, công an can thiệp trước việc bị nhóm đối tượng đòi tiền thuê gọi điện khủng bố.

"Vì chuyện cô L nợ tiền, nhóm người trong công ty đã gọi điện liên tục cho cô giáo L và 4 thầy cô giáo khác trong trường. Trong đó máy bàn của Hiệu trưởng nhà trường cũng bị đối tượng gọi khủng bố. Có hôm nhóm người này gọi 300-400 cuộc khiến tôi phải rút dây cáp điện thoại để làm việc.

Khi nhóm đối tượng này gọi cho tôi, họ cũng không chửi bới xúc phạm gì nhưng khi gọi cho 4 giáo viên khác, họ lại chửi bới xúc phạm nhiều lắm. Chúng bảo những giáo viên này là đồng đảng, đồng lõa với cô giáo L.

Có thể họ lấy thông tin cá nhân của các giáo viên từ Facebook cá nhân rồi liên hệ. Thực tế 4 giáo viên bị nhóm đối tượng gọi điện khủng bố không phải quá thân thiết với cô giáo L, giữa họ là quan hệ đồng nghiệp bình thường như những giáo viên khác" -Thầy Trí thông tin.

Giao vien vay tien, ca truong bi doi no: 20 trieu dong...
Thông tin về các giáo viên Trường THCS&THPT Lý Văn Lâm lan truyền trên mạng

Hiệu trưởng trường Lý Văn Lâm cũng cho biết thêm, hiện cô giáo L vẫn đi dạy bình thường nhưng tinh thần bị ảnh hưởng sau khi bị nhóm người đòi nợ gọi điện khủng bố.

"Hoàn cảnh nhà cô giáo L cũng rất khó khăn. Trước đó vợ chồng cô L làm ăn thua lỗ nên có nợ khoản tiền lớn, sau khi ly hôn cô giáo phải đi vay bên ngoài để trả nợ dẫn đến việc phải chịu lãi suất cao và không trả mấy tháng nay.

Trước sự việc của cô L như vậy, trước mắt nhà trường giải quyết chuyện nhóm người trên gọi điện khủng bố, sau đó sẽ tính phương án tiếp theo. Thực tế cô L cũng vay tiền của một số giáo viên trong trường nên nếu có kêu gọi giáo viên trong trường ủng hộ cũng sẽ khó khăn hơn" - thầy Tri nói.

Hiệu trưởng trường Lý Văn Lâm nhận xét cô L là giáo viên dạy bộ môn Mỹ Thuật trong trường. Thời gian công tác ở trường, cô L không mắc sai pham hay có vấn đề gì. Trước đó cô L làm tổ trưởng tổ năng khiếu trong trường nhưng sau khi cô L vay nợ tiền nên cô tự xin rút không làm tổ trưởng nữa, có thể vì xấu hổ nên cô làm vậy.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin Công ty TNHH Đại Hại đăng thông tin "cảnh giác lừa đảo, trốn nợ" trên Facebook, Zalo, dán trên cột điện... với nội dung:

Bà L.T.T.L. và bốn người đồng lõa (nêu tên tuổi cụ thể của 4 thầy cô giáo của Trường THCS&THPT Lý Văn Lâm - PV) đang lợi dụng sự tín nhiệm thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở nhiều nơi. Mọi người cảnh giác tránh bị thiệt hại về tài sản. Đồng thời cảnh báo mọi người cảnh giác nếu phát hiện đối tượng và thông tin liên quan báo về đường dây nóng cơ quan chức năng gần nhất.

Kèm theo thông tin trên là hình ảnh, điện thoại của các thầy cô giáo đang công tác tại trường. Thậm chí cô L. còn bị đưa cả thông tin giấy chứng minh nhân dân.

Sau khi thông tin lan truyền trên mạng, nhiều cô giáo bị "khủng bố" liên tục bằng hàng trăm cuộc gọi, tin nhắn yêu cầu trả nợ. Vì vậy, nhiều cô giáo phải tắt điện thoại để không bị làm phiền. Máy điện thoại bàn nhà trường phải rút dây cáp điện thoại nhằm tránh bị "khủng bố".

Thu Trà

Thứ Sáu, 25/10/2019 13:33

Sự Kiện