Hà Nội: Sập giàn giáo công trình, 6 người thương vong

(Tin tức thời sự) - Công nhân đang thi công dự án bãi gửi xe trên đường Tố Hữu thì giàn giáo đổ sập khiến 6 người thương vong.

Rạng sáng ngày 17/1, tại công trình bãi gửi xe trên đường Tố Hữu (phường Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã xảy ra vụ sập giàn giáo khiến 3 người tử vong, 3 người khác bị thương nặng.

Một cán bộ phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy cho biết, rạng sáng nay (17/1), đơn vị nhận được tin báo ở công trình xây dựng trên đường Tố Hữu xảy ra sự cố sập giàn giáo.

Ha Noi: Sap gian giao cong trinh, 6 nguoi thuong vong
Công trình xảy ra sự việc.

Ngay sau khi nhận được tin, lực lượng cứu hộ thuộc Cảnh sát PCCC số 3 (Cảnh sát PCCC Hà Nội) đã đưa phương tiện và cán bộ chiến sĩ đến hiện trường cứu nạn.

Sau một thời gian cứu nạn, lực lượng cứu hộ đã đưa được 3 người tử vong ra ngoài và 3 người khác bị thương được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Ha Noi: Sap gian giao cong trinh, 6 nguoi thuong vong
Hiện trường vụ sập giàn giáo (Ảnh DT)

Theo thông tin trên DT, vào khoảng 2h sáng 17/1, 19 công nhân đang thi công dự án bãi gửi xe trên đường Tố Hữu thì giàn giáo bất ngờ bị đổ sập.

Thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm cho biết, lúc này có 19 công nhân đang đổ bê tông phần mái che, trong đó 12 người trên giàn giáo, 7 người ở dưới.

Ha Noi: Sap gian giao cong trinh, 6 nguoi thuong vong
Hiện trường vụ sập giàn giáo (Ảnh DT)

“Sau tiếng động lạ thì giàn giáo bất ngờ đổ sập khiến 3 người chết, 3 người bị thương được đưa đi viện cấp cứu ngay sau đó”, vị thanh tra xây dựng thông tin.

Được biết công trình này được quây kín bằng tôn và phủ bạt cao chừng 5 m. Tại hiện trường, nhiều cột bê tông, trụ sắt gãy gập; vật liệu xây dựng, gạch đá, sắt thép nằm ngổn ngang dưới nền tầng một.

Ha Noi: Sap gian giao cong trinh, 6 nguoi thuong vong
Hình ảnh bên trong hiện trường vụ sập giàn giáo (Ảnh DT)

Trao đổi với VNE, lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC số 3 của Hà Nội cho biết: "Ba người tử nạn đều là nam công nhân từ 20-30 tuổi quê ở Yên Bình, Yên Bái".

Cũng theo tin từ cảnh sát PCCC, công trình trên đang xây dựng tầng hầm và trần tầng một; trong quá trình đổ trần tầng một thì giàn giáo bị sập kéo theo công nhân ở trên và ở phía dưới gặp nạn.

Sáng cùng ngày, lực lượng công an đã căng dây bảo vệ hiện trường, đo đạc và tìm hiểu nguyên nhân vụ tai nạn.

Bình Sơn (Tổng hợp)

Thứ Tư, 17/01/2018 10:54

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện