Hà Nội sẽ họp tìm giải pháp cho đường sắt Cát Linh

(Tin tức thời sự) - TP.Hà Nội sẽ có cuộc họp với Bộ GTVT bàn về kế hoạch sớm đưa đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào vận hành thương mại.

Đó là thông tin được ông Vương Đình Huệ - Bí thư Thành ủy Hà Nội đưa ra trong buổi làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố vào chiều ngày 26/2/2020.

"Tuyến đường sắt này thuộc trách nhiệm chính của Bộ Giao thông Vận tải, nhưng xây dựng trên địa bàn thủ đô nên thành phố và Bộ sẽ họp bàn, kiến nghị các giải pháp theo thẩm quyền", ông Huệ nói.

Ha Noi se hop tim giai phap cho duong sat Cat Linh
Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đang chậm tiến độ.

Bên cạnh đó, ông Huệ còn đưa ra nhiều kế hoạch nhằm thay đổi bộ mặt Thủ đô như thay đổi ý thức người tham gia giao thông, họp với Bộ TN&MT về vấn đề ô nhiễm môi trường, nước sạch, quản lý đất đai...

Ngoài ra, cải cách hành chính, đạo đức công vụ, thái độ phục vụ nhân dân, tham nhũng vặt, quản lý trật tự xây dựng, quản lý về đất đai cũng còn nhiều vấn đề bức xúc, cần khắc phục.

Về công tác mặt trận năm 2020, Bí thư Vương Đình Huệ cho rằng 2020 là năm có nhiều sự kiện quan trọng. Ông đề nghị Ủy ban MTTQ các cấp của thành phố cần phấn đấu thực hiện tốt vai trò của mình trong sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân và xây dựng thủ đô, đất nước.

Ông Huệ mong muốn các cấp, ngành trong quá trình giám sát, cần tập trung phát hiện tồn tại, vướng mắc để kiến nghị kịp thời với các cấp có thẩm quyền, đồng thời phát huy vai trò giám sát của người dân, báo chí, công luận.

"Chúng ta cần nhận thức rằng không có lực lượng giám sát nào hùng hậu, toàn diện và sâu sắc bằng sự giám sát của nhân dân. Giám sát và phản biện xã hội là để tăng thêm sự đoàn kết thống nhất, đồng thuận xã hội”, Bí thư Thành ủy nói.

Ngọc Mai

Thứ Năm, 27/02/2020 07:40

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện