Hai bé chết trong bể bơi khách sạn:Người 'ngồi bấm điện thoại'

(Tin tức thời sự) - Một cháu bé chạy đến người ngồi ghế bấm điện thoại kêu cứu, nhưng người này vẫn tiếp tục bấm điện thoại và bảo để xem lặn được bao lâu.

Liên quan đến sự việc hai cháu bé tử vong trong bể bơi khách sạn, chiều 26/6, trao đổi với PV, đại tá Nguyễn Thanh Trang - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, ngay sau khi sự việc gia đình đã đến nhận thi thể và đưa 2 cháu về nhà tổ chức mai táng.

Theo đại tá Trang: "Hai cháu bé khi tắm không có người nhà theo dõi nên bị đuối nước. Sau đó, người nhà đến nhận và không yêu cầu khám nghiệm tử thi, xin mang về mai táng. Về phía khách sạn chỉ giúp đỡ về mặt tình nghĩa".

Trước thông tin người nhà chia sẻ tại thời điểm xảy ra sự việc, một cháu bé đã chạy đến kêu cứu một người "ngồi bấm điện thoại" nhưng không được cứu, đại tá Trang cho rằng về thông tin này cơ quan đang điều tra.

"Gia đình họ chỉ không yêu cầu giám định tử thi thôi, còn những vấn đề khác cơ quan đang làm", Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi nói.

Hai be chet trong be boi khach san:Nguoi 'ngoi bam dien thoai'
Hồ bơi tại khách sạn Sơn Trang - nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm. Ảnh: Dân Việt

Được biết, 2 nạn nhân đuối nước là em Đ.T.T (sinh năm 11 tuổi, ở thôn Hòa Bình, xã Tịnh Ấn Đông) và em N.T.A (sinh 12 tuổi, ở tổ 10, phường Lê Hồng Phong).

Trước đó thông tin với báo chí, anh Đỗ Kim Sáu - cha cháu Đ.T.T. đau đớn kể lại, hôm xảy ra vụ đuối nước, ngoài cháu T. và cháu N.T.A. còn có một người con ruột của anh Sáu 9 tuổi đi cùng.

"Theo lời con tôi kể, lúc đầu ba cháu tắm ở hồ nhỏ dành cho người không biết bơi. Sau đó T. và A. hỏi một người đang ngồi ghế bấm điện thoại có qua hồ lớn được không, người này bảo được, T. và A. xuống tắm.

Một lúc sau, con nhỏ của tôi không thấy hai anh đâu nên qua xem thì thấy cả hai đang ở dưới đáy hồ. Lúc này cháu chạy đến người ngồi ghế bấm điện thoại bảo cứu nhưng người này vẫn tiếp tục bấm điện thoại và bảo để xem lặn được bao lâu.

Chừng 3 phút sau vẫn không thấy hai anh lên, lúc này cháu tiếp tục kêu cứu thì người này mới nhảy xuống nước cứu cháu T. và A. lên nhưng cả hai đã tử vong. Giá như người này xuống cứu sớm thì có lẽ gia đình tôi không mất đi một người con và một người cháu", anh Sáu nói.

Người cha cũng chia sẻ, cơ quan công an đã đến làm việc với gia đình, yêu cầu được giám định tử thi điều tra nguyên nhân tử vong. Thế nhưng, gia đình anh không đồng ý và mong lãnh đạo khách sạn Sông Trà thừa nhận việc sai trái của mình, khắc phục sự việc và đối xử có tình người.

Trả lời báo chí sáng 25/7, ông Trương Công Đình - Phó Giám đốc Khách sạn Sông Trà cho hay, vụ đuối nước thương tâm trên xảy ra vào khoảng 18h15 ngày 24/6, tại hồ bơi của khách sạn.

Vào sáng 25/6, lãnh đạo khách sạn cũng đã cử đoàn đến thăm, chia sẻ với gia đình nạn nhân.

Theo ông Đình, hồ bơi xảy ra vụ đuối nước ngoài phục vụ cho khách đến ở tại khách sạn, còn có hoạt động dịch vụ thu tiền đối với số người ở ngoài có nhu cầu vào bơi. Người phụ trách hồ bơi là ông Đặng Ngọc Vinh và 3 nhân viên khác.

Trước thông tin trên, nhiều người càng đặt ra câu hỏi, khi có tới tận 4 nhân viên phụ trách hồ, vậy khi các cháu nhỏ đuối nước thương tâm các nhân viên này đang ở đâu?

Hương Trà

Thứ Năm, 27/06/2019 08:00

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện