Hai cán bộ cấp tá bị tố tiêu cực: 'Tự thu tiền...'

(Tin tức thời sự) - Ông Ngời cho biết, theo báo cáo sơ bộ, 2 cán bộ này đã thu của những người trong khu cách ly 10 triệu đồng.

Liên quan đến thông tin 2 sĩ quan cấp tá bị tố từ khu cách ly, ngày 20/4, trao đổi với báo Đất Việt, ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long xác nhận, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh vừa tiến hành tạm đình chỉ công tác đối với Thượng tá Nguyễn Hoàng Minh, Phó Chủ nhiệm Hậu cần và Trung tá Đặng Văn Ngoan, Trưởng ban Quân y (thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Long), để xác minh làm rõ những nội dung tố cáo của người dân. 

"Hiện tại Bộ Chỉ huy quân sự đang cho anh em làm giải trình, và điều tra làm rõ nội dung tố cáo đó. Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy quân sự là không có chỉ đạo cho những cán bộ đó thu tiền của những người cách ly trong đơn vị.

Hai cán bộ trên thu tiền là tự tiện cá nhân. Trước mắt, chúng tôi yêu cầu 2 vị này làm bản giải trình rồi sẽ xử lý theo quy định", ông Ngời cho biết.

Hai can bo cap ta bi to tieu cuc: 'Tu thu tien...'
Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long - nơi cách ly tập trung người Việt trở về từ Hàn Quốc và Úc - Ảnh: TTO

Theo ông Ngời, theo báo cáo sơ bộ, 2 cán bộ trên đã thu 10 triệu đồng của những người trong khu cách ly và hiện đã trả lại một số người. Việc 2 cán bộ thu tiền đó dùng vào việc gì, cơ quan chức năng còn đang xác minh, làm rõ. Trường hợp 2 cán bộ cố tình làm việc này thì phải xử lý nghiêm.

Ông Ngời cho rằng, đây là sự việc rất đáng tiếc trong bối cảnh cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng ra sức chống dịch.

Trước đó, vào ngày 23/3, hơn 200 công dân từ Australia đã nhập cảnh tại sân bay Cần Thơ; sau đó, được xe chuyên dụng đưa về khu cách ly tập trung (Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long, xã Mỹ Loan, huyện Tam Bình) theo quy định, để phòng dịch COVID-19.

Trong thời gian cách ly tại đây, một số người có đơn tố cáo đến cơ quan chức năng về việc cán bộ buông lỏng để xảy ra tình trạng nhậu nhẹt.

Đặc biệt, các cán bộ đã tự ý ra thông báo vận động tiếp nhận tiền, vật chất của người bị cách ly và cử một người đứng ra nhận tiền. Những việc làm này đã được người dân báo lại với lãnh đạo khu cách ly nhưng không được giải quyết.

Thu Hoài

Thứ Ba, 21/04/2020 07:55

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện