Hai cán bộ không trong sáng: 'Không phải trai trên gái dưới'

(Tin tức thời sự) - Bà Phú, ông Hoài cho rằng, trong lúc đứng hát karaoke, mọi người xô đẩy, chạm vào người nhau nên có người chụp ảnh...

Vụ hai cán bộ thanh tra bị kỷ luật vì quan hệ nam nữ không trong sáng đang khiến dư luận xôn xao.

Theo đó, UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị đã kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với bà Đỗ Thị Mỹ Phú - Trưởng Phòng Phòng, chống tham nhũng và kỷ luật cảnh cáo với ông Phạm Ngọc Hoài - đảng viên thuộc Chi bộ Cơ quan thanh tra tỉnh.

Để tìm hiểu rõ hơn về việc này, sáng ngày 4/6, trao đổi với báo Đất Việt, bà Phạm Thị Thanh Hà, Phó Chánh thanh tra tỉnh Quảng Trị cho biết, bà cảm thấy rất buồn khi có thông tin này.

Hai can bo khong trong sang: 'Khong phai trai tren gai duoi'
Trụ sở Cơ quan Thanh tra tỉnh Quảng Trị (235 Hùng Vương, TP Đông Hà)-nơi bà Đỗ Thị Mỹ Phú và ông Phạm Ngọc Hoài đang công tác. Ảnh: TPO

"Sự việc xảy ra từ năm 2016 hoặc năm 2017 chứ không phải mới đây. Theo lời của chị Phú, anh Hoài, bức ảnh được nhiều người chia sẻ đó được chụp khi mọi người đi hát karaoke cùng nhau. Hôm đó có 5 người, khi đang đứng lên hát thì mọi người xô đẩy nhau nên có ai đó đã chụp ảnh.

Không có bằng chứng gì để nói 2 người này quan hệ bất chính với nhau. Người cung cấp bức ảnh đó là chồng của chị Phú.

Quan điểm của chúng tôi là không bao che, khi thấy đơn phản ánh, chúng tôi cũng đã mời 2 cán bộ này lên để nói chuyện, bản thân 2 cán bộ này cũng thừa nhận không quan hệ bất chính với nhau", bà Hà cho biết.

Theo bà Hà, ở cơ quan, bà thấy giữa bà Phú và ông Hoài không có biểu hiện gì bất thường.

Về thông tin ông Hoài có suy nghĩ, tư tưởng tham vọng chức quyền, chạy chức chạy quyền, bà Hà cho rằng: "Đó mới chỉ dừng lại ở tư tưởng chứ thực tế không có. Anh Hoài nói với chị Phú về suy nghĩ, tư tưởng đó chứ chưa làm".

Nói về việc này, cùng ngày, PV liên hệ với một người bị kỉ luật thì nhận được câu trả lời, giữa hai người không có mối quan hệ riêng tư hay vượt mức tình cảm đồng nghiệp.

Được biết, bà Phú bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách vì thiếu tu dưỡng, rèn luyện, gương mẫu trong công tác; vi phạm phẩm chất, đạo đức lối sống trong quan hệ nam nữ và biết những việc làm không đúng của đồng nghiệp nhưng không can ngăn, không báo cáo tổ chức biết để giáo dục.

Ông Hoài đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, gương mẫu trong công tác; vi phạm phẩm chất, đạo đức lối sống trong quan hệ nam nữ; có biểu hiện, suy nghĩ “tham vọng chức quyền” không trong sáng, lệch lạc về tư tưởng chính trị.

Trước đó trao đổi với Đất Việt, bà Hồ Thị Thu Hằng - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Trị xác nhận sự việc.

"UBKT Tỉnh ủy đã xử lý kỷ luật 2 cán bộ này theo đúng quy trình, trình tự của pháp luật. Hai cán bộ này đã có quan hệ nam nữ trên mức tình cảm bình thường thông qua tin nhắn, hình ảnh.

Mặc dù không phải hình ảnh trai trên gái dưới mà chỉ là ôm nhau tình tứ, không được trong sáng", bà Hằng cho biết.

Thùy Dung

Thứ Năm, 04/06/2020 13:42

Tranh Luận Nóng
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện