Hàng rào an toàn cao tốc TP.HCM-Trung Lương bị phá hoại

(Tin tức thời sự) - Bây giờ phải làm quyết liệt, không thể để tai nạn xảy ra rồi mới cảnh báo được...

Ngày 20/3, trao đổi với Đất Việt, ông Phùng Văn On - phó Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Long An khẩn thiết kêu cứu lực lượng chức năng vào cuộc xử lý dứt điểm tình trạng phá hoại hàng rào bảo vệ hành lang an toàn đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương.

Hang rao an toan cao toc TP.HCM-Trung Luong bi pha hoai
Một mảng rào lưới bị người dân tháo ra, dùng cây chắn lại để đi vào hành lang đường cao tốc dễ dàng - Ảnh: TTO

Theo ông On, tình trạng trên đã xảy ra khoảng một năm nay, chủ yếu trên địa bàn các huyện Thủ Thừa, Bến Lức và TP Tân An.

Qua kiểm tra, ông phát hiện tại những địa bàn trên có tình trạng người dân tự ý cắt, phá hàng rào bảo vệ để làm lối đi.

"Rất nhiều đoạn hàng rào thuộc các địa bàn huyện Bến Lức, Thủ Thừa bị người dân cắt, tạo lối đi vào khu vực hành lang an toàn đường cao tốc để bắt cá, đặt ống bơm nước dẫn ra ruộng, cắt cỏ cho bò ăn... Chúng tôi đã báo cáo nhiều lần nhưng không được xử lý.

Tôi rất lo ngại, khi hàng rào bị cắt như vậy thì súc vật như trâu, bò sẽ chạy qua đường cao tốc gây nguy hiểm cho phương tiện qua đường, thậm chí có thể gây tai nạn chết người", ông On nói.

Phó Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Long An cho rằng, có sự việc trên là do ý thức của người dân kém cộng thêm công tác quản lý, kiểm tra của lực lượng chức năng liên quan chưa tốt, chưa làm hết trách nhiệm nên để sự việc tồn tại kéo dài.

Cụ thể ở đây là trách nhiệm của Cục Quản lý đường cao tốc, UBND các huyện, ... những nơi có hàng rào bị cắt, phá.

"Bây giờ phải làm quyết liệt, không thể để tai nạn xảy ra rồi mới cảnh báo", ông On nhấn mạnh.

Ông Phùng Văn On cho biết thêm, trước tình trạng trên, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Long An đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng địa phương, gửi UBND tỉnh Long An và đơn vị quản lý đường cao tốc tuyến TP.HCM - Trung Lương cùng vào cuộc.

Xin giảm tốc độ cao tốc TP.HCM-Trung Lương: Phù hợp

Đối với những điểm bị người dân phá phải rào lại ngay. Bên cạnh đó, cũng phải xử lý trách nhiệm nghiêm khắc đơn vị quản lý cao tốc, lực lượng chức năng địa phương để xảy ra tình trạng nêu trên.

"Ngay từ khi bắt đầu xây dựng tuyến cao tốc này, chúng tôi đã nhiều lần tổ chức tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức của người dân.

Tuy nhiên, tình hình không được cải thiện, trong khi lực lượng chức năng làm công tác quản lý lại lơ là, không kiểm tra thường xuyên nên rất khó" - Phó Ban An toàn giao thông tỉnh Long An nói.

Thái An

Thứ Tư, 21/03/2018 07:52

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện