Hiệu trưởng dọa mang xăng xử trưởng phòng GD: 'Đừng hại em...'

(Tin tức thời sự) - Bà Nhạn nhiều lần nhắn gửi Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Ba Đồn với nội dung thể hiện mình bị chèn ép, thậm chí bà còn gửi tin nhắn đe dọa.

Ngày 12/9, ông Phan Thanh Minh - Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) xác nhận, hiệu trưởng trường Tiểu học số 2 Quảng Văn, xã Quảng Văn - Đinh Thị Phương Nhạn có gửi tin nhắn đe dọa mình.

Cụ thể, vào lúc hơn 22h ngày 3/7/2020, ông Minh nhận được tin nhắn từ số điện thoại của bà Nhạn với nội dung "Mang xăng sang xử anh để chết tôi vẫn chấp nhận!".

Trước đó, ông Minh cũng nhận được nhiều tin nhắn từ số điện thoại của bà Nhạn với nội dung: "Em nhắc lại lần nữa, đã này hầy ra đó thì đừng hại và đừng chèn ép em nữa"; "Trách nhiệm người đứng đầu mô (đâu) ra khi để cấp dưới vi phạm giao thông ồn ào cả nước"; "Em hỏi cho ra";...

Hieu truong doa mang xang xu truong phong GD: 'Dung hai em...'
Tin nhắn của bà Nhạn gửi ông Minh.

Sau khi nhận tin nhắn này, ông Minh đã báo cáo lên lãnh đạo UBND thị xã. "Hiện bà Nhạn cũng đang bị Ủy ban kiểm tra Thị ủy về làm việc một số nội dung.

"Bà Nhạn trước đó bị đơn thư tố cáo vài việc khác. Ủy ban kiểm tra Thị ủy cũng có hỏi tôi về việc này. Có lẽ việc xử lý hành vi nhắn tin này sẽ được kết hợp luôn", ông Minh nói.

Theo ông Minh, sự việc bắt nguồn từ việc ngành GD-ĐT thị xã Ba Đồn tổ chức bình chọn các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc để đề nghị khen thưởng tại Hội nghị điển hình tiên tiến thị xã Ba Đồn và ngành GD-ĐT tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2015-2020.

Sau khi bình chọn, ngành GD-ĐT thị xã có 6 tập thể và 6 cá nhân được đề nghị khen thưởng tại 2 Hội nghị điển hình tiên tiến nói trên.

Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn không được chọn để biểu dương khen thưởng tại Hội nghị điển hình tiên tiến thị xã Ba Đồn là vì tập thể trường này đã được chọn để biểu dương toàn ngành GD-ĐT tỉnh Quảng Bình. Đây là mức khen thưởng cao hơn, ở cấp tỉnh.

Tuy nhiên, bà Nhạn không đồng tình và đã viết đơn khiếu nại gửi UBND thị xã Ba Đồn trình bày sự việc.

Trả lời báo Người Lao Động, bà Đinh Thị Phương Nhạn - Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn, thừa nhận những dòng tin nhắn "nhạy cảm" đó là chính do bà nhắn trong trạng thái bức xúc, không kiểm soát được hành vi và nói bản thân khẳng định luôn tôn trọng cấp trên.

"Có chăng đây là sự phản ứng của cá nhân tôi với Trưởng phòng vì nhiều năm qua thấy phòng làm việc không công bằng, chưa đúng đắn. Trong quá trình làm việc, tôi có phản ứng với ông Minh một số vấn đề về việc bị trừ tiền thi đua.

Từ đó ông Minh có định kiến và cắt thi đua vô cơ của cá nhân, tập thể nhà trường dù trường là một trong những lá cờ đầu của bậc tiểu học thị xã. Quá bức xúc vì bị chèn ép trong nhiều năm liền nên tôi mới có những lời lẽ nặng nề như vậy…" - bà Nhạn phân bua.

Theo bà Nhạn, bản thân nhiều năm công tác tại trường thuộc địa bàn khó khăn….nỗ lực không mệt mỏi lại không được ghi nhận. Đứng trước sức ép quá lớn, cộng thêm sự o ép của trưởng phòng nên cá nhân đã có những tin nhắn qua lại và bản thân có lầm lỡ khi chia sẻ những bức xúc lên mạng xã hội Zalo, Facebook.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 13/09/2020 07:58

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện