Hiệu trưởng ngồi taxi tông gãy chân trò bị khai trừ Đảng

(Tin tức thời sự) - Nguyên Hiệu trưởng, hiệu phó trường tiểu học Nam Trung Yên bị khai trừ Đảng vì thiếu trung thực trong vụ tai nạn của học sinh Trần Chí Kiên.

Ngày 1/3, nguồn tin từ Quận ủy Cầy Giấy (Hà Nội) cho biết Ban Thường vụ Quận ủy Cầu Giấy và Ủy ban kiểm tra quận ủy Cầu Giấy vừa có quyết định xử lý kỷ luật đảng viên với nguyên hiệu trưởng và nguyên hiệu phó Trường Nam Trung Yên.

Cụ thể, chiều 28/2, Quận ủy Cầu Giấy đã ra quyết định khai trừ Đảng đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc và bà Nguyễn Thị Hương, nguyên Hiệu trưởng và Hiệu phó của Trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Cũng vào chiều 28/2, lãnh đạo Quận ủy Cầu Giấy cũng đã đến Trường Tiểu học Nam Trung Yên để công bố quyết định khai trừ Đảng đối với hai nguyên lãnh đạo của trường này do những sai phạm vừa qua trong vụ tai nạn của cháu Trần Chí Kiên, học sinh lớp 2 của trường. Bà Ngọc và bà Hương cũng đã phải viết kiểm điểm về sự việc này.

Hieu truong ngoi taxi tong gay chan tro bi khai tru Dang
Bà Tạ Thị Bích Ngọc chính thức bị khai trừ Đảng. Ảnh: Báo Tiền phong

Trước đó, ngày 21/2, Hội đồng kỷ luật UBND quận Cầu Giấy cũng đã có kết luận cách chức Hiệu trưởng, Hiệu phó Trường Tiểu học Nam Trung Yên đối với bà Ngọc và bà Hương.

Hai bà này bị kỷ luật vì vi phạm nghĩa vụ của công chức trong thực hiện công việc và đạo đức người giáo viên.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho rằng: “Hai cô giáo đã có hành vi gian dối, làm sai quy định khi nhà trường nghiêm cấm việc cho ôtô vào trường, nhưng vẫn chỉ đạo bảo vệ mở cửa cho xe vào. Đây là nguyên nhân gây ra vụ việc, ảnh hưởng đến tinh thần và thể xác của cháu Trần Chí Kiên. Việc bao biện, khai báo gian dối làm mất lòng tin của phụ huynh, học sinh vào nhà trường, ngành giáo dục Thủ đô và cả nước”.

Ông Chung nhấn mạnh việc cách chức hai cán bộ này không phải là kết thúc mà để phục vụ công tác điều tra, nếu có vi phạm hình sự sẽ tiếp tục xem xét xử lý.

"Việc phát phiếu khảo sát của hai cô giáo cũng sẽ được làm rõ ai là người chủ mưu vì đây là tình tiết tăng nặng khi vụ án được khởi tố", ông Chung nói và cho rằng trường hợp chỉ vi phạm ở mức độ hành chính thì hai cô giáo cũng "không xứng đáng ở vị trí của mình".

Được biết ngày 27/2, cháu Kiên đã được gia đình cho đi học trở lại và phải chống nạng. Nhà trường tạo mọi điều kiện để cháu được hòa nhập trở lại với môi trường học tập sau gần ba tháng nghỉ học để điều trị sau tai nạn.

Hieu truong ngoi taxi tong gay chan tro bi khai tru Dang
Cháu Kiên đang tập đi bằng nạng.

Như thông tin báo chí đã đưa về sự việc, ngày 1/12/2016, bà Ngọc và bà Hương gọi taxi đưa bà Ngọc đi khám tại Bệnh viện Việt Đức. Khám xong, cả hai lên taxi BS: 30A – 702.54 do ông Trần Quốc Tuấn điều khiển chở về trường. Về đến cổng sau, bà Hương điện thoại cho bảo vệ trường mở cửa để taxi đi vào.

Khi vào đến sân trường, xe taxi tông trúng em Trần Chí Kiên đang chơi đùa chạy về phía đầu xe. Vụ việc xảy ra, tài xế dừng lại để bà Ngọc đi thẳng vào phòng Hội đồng; còn bà Hương dìu cháu Kiên và cùng bảo vệ đưa lên phòng chức năng để thăm khám. Lái xe taxi sau đó do chưa biết hậu quả nên đi ra khỏi trường.

Sau khi tai nạn xảy ra, cháu Kiên bị gãy chân, dư luận rất phẫn nộ trước thái độ gian dối của Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc. Bà Ngọc không xác nhận xe chở mình gây tai nạn cho học sinh; phát phiếu thăm dò để mượn danh tập thể che giấu vi phạm của mình, gây khó khăn cho cơ quan điều tra.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Năm, 02/03/2017 07:49

Sự Kiện