Hoa hậu bán dâm giá 30.000 USD: Ai đủ sức mua?

(Tin tức thời sự) - Người bỏ ra tới 700 triệu đồng mua dâm chắc chắn là đối tượng giàu lên nhanh chóng hoặc vì điều gì đó mà được biếu, tặng.

Ngày 13/7/2020, TS Nguyễn Đình Dũng - Viện Nghiên cứu Xã hội tỏ ra không bất ngờ trước thông tin Bộ Công an vừa phát hiện ra đường dây bán dâm có giá từ 18.000 - 30.000 USD, trong đó có cả người mẫu và diễn viên ở TP. HCM.

"Xã hội có nhiều người giàu lên nhanh chóng thì giá cả cũng leo thang, không chỉ có giá mua - bán dâm mà kể cả tất cả những mặt hàng khác cũng bị đẩy giá lên cao" - ông Dũng bày tỏ.

Vị này dẫn chứng, từ gần 10 năm trước đã xuất hiện thông tin diễn viên, người mẫu bán dâm nhưng chỉ với giá 500 - 700 USD/lượt. Nhưng trải qua thời gian, số tiền trong mỗi sự vụ lại tăng lên, lần lượt là 10.000 USD rồi đến 15.000 - 25.000 USD/lượt, và bây giờ là đạt con số mới 30.000 USD/lượt.

Việc mua - bán dâm bị lên án và giá của các cuộc giao dịch này được mọi người quan tâm là do có liên quan đến đạo đức con người, những người liên quan thường là giới đại gia, giàu lên bất thường hoặc là người có địa vị trong xã hội khiến người khác phải quỵ lụy mà "biếu, tặng".

Hoa hau ban dam gia 30.000 USD: Ai du suc mua?
Cô gái bị bắt quả tang bán dâm cho khách.

"Một người bình thường chân lấm tay bùn, hay những người khó nhọc mới tìm được vị trí trong xã hội thì họ không bỏ ra một lúc số tiền lên tới 30.000 USD (gần 700 triệu đồng) để được ân ái với một cô gái, cho dù người đó có là hoa khôi, hoa hậu nổi tiếng.

Chỉ có những người kiếm được tiền một cách nhanh chóng, giàu lên bất ngờ trong một thời gian ngắn mới cảm thấy choáng ngợp, tiêu tiền không suy tính cốt là thỏa mãn nhu cầu của bản thân và thể hiện sức mạnh của đồng tiền" - ông Dũng nhận định.

Một điều cũng được ông Dũng đặc biệt lưu ý là tình trạng "hối lộ tình dục" được các cơ quan chức năng nêu ra như dự đoán trước sẽ có những vụ việc quan chức, người làm việc trong cơ quan được ai đó nhờ vả, đút lót thông qua những lần biếu tặng tình dục.

"Cần phải đặt ra câu hỏi trong những cuộc mua - bán dâm với giá trên trời này có người nào làm việc trong cơ quan nhà nước không? Nếu có thì những người đó là ai? Vì sao lại có nhiều tiền đến vậy?" - ông Dũng nói.

Trước đó, khi nói về đối tượng có đủ khả năng mua dâm với giá hàng chục nghìn USD/lượt, luật sư Trương Xuân Tám - Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng cho rằng, con số hàng trăm triệu đồng trong các vụ án môi giới mại dâm không là gì so với những vụ án đánh bạc, tham nhung có giá trị lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng đã từng xảy ra ở Việt Nam.

Vậy nên, ông Tám không loại trừ số tiền lớn chi trả cho mua dâm là tiền phạm tội mà có, rồi buôn bán bất chính hay nhóm lợi ích trục lợi từ đất đai Bất động sản và giàu lên nhanh chóng nên vung tiền không thương tiếc.

Luật sư Tám cũng chỉ ra rằng những đối tượng có khả năng mua dâm với mức giá cao như vậy là những đối tượng trong xã hội giàu lên một cách bất thường bất hợp pháp.

Dư luận đặt ra là có thể còn là những quan chức tha hóa biến chất, đại gia nổi lên qua làm ăn bất chính, trọc phú. Những đại gia bình thường thì không trả mức giá quá cao lên tới nửa tỷ như thế, chỉ vài nghìn đô là đã rất cao rồi.

Phân tích về nguyên nhân dẫn đến những tệ nạn này bùng phát liên tục trong thời gian qua, luật sư Tám nói: "Mới đây bộ luật hình sự còn có thêm tội quan hệ bất chính để xử lý người mua dâm tuy nhiên  kinh tế thị trường phát triển, 1 bộ phận trong xã hội giàu lên bất thường, lối sống suy đồi đạo đức nên việc mua bán đó trở nên nhiều hơn.

Có thể luật nghiêm nhưng việc xử lý có thể chưa nghiêm, có thể có sự nhẹ tay và không ngoại trừ khả năng chạy chọt nên thực trạng ấy cứ lắng xuống rồi lại bùng lên.

Người bán dâm thường là hoa hậu, Á hậu, Hoa hậu, người mẫu diễn viên. Vì vậy có thể thấy ở đâu đó trong truy tố điều tra chưa thật sự đáp ứng yêu cầu để tệ nạn dễ bùng phát lại".

Ngọc Văn

Thứ Hai, 13/07/2020 14:49

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện