Hồi kết vụ đánh nữ nhân viên hàng không

(Tin tức thời sự) - CA Hà Nội thống nhất với VSKND TP không khởi tố vụ 2 nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không Vietnam Airlines.

UBND TP Hà Nội vừa báo cáo Thủ tướng kết quả xử lý việc 2 nam hành khách đánh nữ nhân viên hãng hàng không Vietnam Airlines ở Nội Bài.

Theo đó, Công an Hà Nội đã thống nhất với VKSND TP Hà Nội không khởi tố vụ án.

Cụ thể, CA Hà Nội đã làm việc với các bên bao gồm Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cùng các ông Trần Dương Tùng, ông Đào Vịnh Thuấn...

Song Chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh từ chối giám định tỷ lệ thương tật. Tổng công ty Hàng không, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cũng đánh giá sự việc chỉ gây mất an ninh, trật tự.

Hoi ket vu danh nu nhan vien hang khong
Nữ nhân viên hàng không quay clip hành khách gây sự ở sân bay Nội Bài. Ảnh cắt từ clip của an ninh sân bay.

“Sở Nội vụ đã kiểm tra công vụ để xác định hành vi vi phạm của cán bộ, công chức liên quan. Hiện nay UBND TP tiếp tục tập trung chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương thực hiện, bảo đảm quy định của pháp luật”, báo cáo UBND TP Hà Nội nêu.

Theo biên bản hiện trường, chiều 18/10, ông Trần Dương Tùng (32 tuổi) và Đào Vịnh Thuấn (37 tuổi, cán bộ Thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nội) làm thủ tục lên chuyến bay VN7265 chặng Hà Nội - TP.HCM. Đến giờ lên máy bay tại cửa số 3, hai khách không có mặt nên hãng vận chuyển đã trừ tải.

Sau đó, ông Tùng và ông Thuấn xuất hiện và cho hay họ đứng nhầm cửa. Biết bị cắt lại, hai ông được cho là có hành vi chửi bới các nhân viên. Được hướng dẫn đến phòng đổi vé, khi qua cửa an ninh, hai ông đã xô xát với nhân viên an ninh.

Bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh (nhân viên Trung tâm khai thác Nội Bài thuộc Vietnam Airlines) hết ca trực đi qua chứng kiến sự việc nên dùng điện thoại ghi hình. Nhìn thấy hành động của bà Quỳnh Anh, hai khách nam đã hành hung chị này.

Hình ảnh camera của Trung tâm an ninh hàng không cho thấy, ông Thuấn là người túm áo, giữ vai bà Quỳnh Anh. Người đi cùng ông Thuấn là Trần Dương Tùng dùng ví đánh mạnh vào đầu chị này.

Sau khi truyền thông vào cuộc, ngày 20/10, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ và báo cáo kết quả.

Cùng ngày, Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội ban hành quyết định tạm đình chỉ đối với ông Đào Vịnh Thuấn (nhân viên hợp đồng của sở).

Ngày 24/10, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội yêu cầu Chánh thanh tra Sở chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Thuấn, kể từ ngày 1/11. Đơn vị này cũng yêu cầu ông Thuấn công khai xin lỗi nữ nhân viên hàng không.

Cục Hàng không Việt Nam quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng đối với ông Trần Dương Tùng và 6 tháng đối với ông Đào Vịnh Thuấn.

Clip xô xát với nữ nhân viên hàng không

Kim Hiền

Chủ Nhật, 30/10/2016 07:55

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện