Huấn hoa hồng bán sách dạy làm giàu: "Tôi xin nhận lỗi!"

(Tin tức thời sự) - Cục Xuất bản, in và phát hành cho biết, sẽ xử lý nghiêm hành vi xuất bản sách có nội dung dạy làm giàu của Huấn hoa hồng.

Ngày 29/4/2020, ông Nguyễn Nguyên - Cục trưởng Cục Xuất bản, in và phát hành (Bộ TT&TT) cho biết, đang chờ báo cáo của đơn vị quản lý chuyên môn từ 63 tỉnh thành trước khi đưa ra quyết định xử lý hành vi xuất bản sách lậu của Bùi Xuân Huấn (tức Huấn hoa hồng).

"Kể cả Huấn không bán mà chuyển sang tặng sách thì vẫn có hành vi vi phạm, cục vẫn sẽ xử lý nghiêm" - ông Nguyên nói.

Đồng thời, Cục Xuất bản, in và phát hành cũng đã có văn bản đề nghị cơ quan công an vào cuộc kiểm tra việc in sách của Bùi Xuân Hồng.

Trong một diễn biến liên quan, sáng ngày 29/4/2020, Huấn hoa hồng đã chủ động liên lạc với cơ quan báo chí bày tỏ sai lầm của mình trong việc in sách.

Huan hoa hong ban sach day lam giau:
Huấn hoa hồng và 2 bộ sách do mình viết ra.

Huấn “hoa hồng” nói, mình cũng chỉ là một người dân bình thường, vì học hành hạn chế, thiếu hiểu biết nên đã mắc sai lầm. "Rõ ràng về lý mình sai thì chẳng nói được gì nữa. Tôi xin nhận lỗi" - Huấn hoa hồng nói.

Huấn hoa hồng cũng thừa nhận, bản thân rất lo lắng, sợ sự cố lần này ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân và gia đình. Do đó, Huấn muốn gửi lời xin lỗi, mong các cơ quan chức năng và dư luận thông cảm cho mình.

"Tôi cũng chỉ là một người dân bình thường, cũng muốn có thu nhập nuôi gia đình vợ con thôi. Là người ai cũng có lúc mắc sai lầm. Mong các cơ quan xem xét", Huấn nói.

Trước đó, vào tối ngày 27/4/2020, trao đổi với Đất Việt về việc in sách dạy làm giàu, Huấn hoa hồng cho biết, mình không làm gì sai và cơ quan chức năng cũng chưa nắm được cụ thể về việc phát hành những cuốn sách này.

"Các cuốn sách này tôi chỉ lưu hành nội bộ, cho những học viên đang theo học tại Công ty Facebook Châu Á. Tôi bán online chứ có đưa ra nhà sách hay gì đâu? Nội dung cũng chỉ xoay quanh việc buôn bán, kiếm tiền chứ không có thông tin gì liên quan đến chính trị,..." - Huấn hoa hồng nói.

Trước thông tin phía Cục Xuất bản cho rằng, tại Việt Nam không có đơn vị xuất bản nào mang tên Nhà xuất bản SG nhưng thông tin in trên các cuốn sách, Huấn hoa hồng cho biết: "Đây là đơn vị của Công ty Facebook Châu Á nên chuyện Cục Xuất bản không biết là đương nhiên. Công ty của tôi đã được cấp giấy phép hoạt động dạy cho các học viên...".

Nói về việc 5.000 cuốn sách đã được đặt hàng, Huấn hoa hồng từ chối tiết lộ thông tin những cuốn sách này đã được giao đến tay người nhận hay chưa mà chỉ cho biết, đó đều là những học viên theo học các khóa do Công ty Facebook Châu Á mở ra.

"Mỗi bộ sách được tôi bán với giá 799.000 đồng, cứ với đà này thì chắc mai tôi phải tăng lên 2 triệu đồng/bộ" - Huấn hoa hồng cho biết.

Trước đó, Huấn hoa hồng hào hứng livestream bán sách dạy làm giàu do chính mình viết trên mạng xã hội. Huấn hoa hồng cho biết, đây là sách được mình viết trong những ngày ở trại cai nghiện. Hai cuốn sách này có tên Đệ nhất kiếm tiền và Bí kíp kinh doanh online.

Cuốn sách của Huấn hoa hồng có rất nhiều lỗi chính tả, câu cú không theo một quy chuẩn nào. Sách viết theo kiểu kể về kinh nghiệm bán hàng onine của Huấn, không theo một trình tự hành văn nào. Đặc biệt, sách có nhiều nội dung kiểu bịa đặt, khó tin.

Ngọc Văn

Thứ Tư, 29/04/2020 15:11

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện