Huyện nợ đầu tư công vẫn làm quảng trường: 'Không phải nợ'

(Tin tức thời sự) - Ông Vinh cho biết, nói huyện nợ đầu tư công là không đúng bởi có những công trình hoàn thành nhưng chưa quyết toán.

Liên quan đến thông tin huyện nợ đầu tư công vẫn làm quảng trường 147 tỷ đồng, ngày 18/12, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Đăng Vinh, Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, trong số 563 tỷ đồng có dự án Quảng trường và hồ điều hòa.

Về thông tin huyện Tư Nghĩa nợ đầu tư công nhiều nhất tỉnh Quảng Ngãi, với tổng số tiền theo báo cáo của huyện trên 563 tỷ đồng, ông Vinh cho rằng, đây là thông tin không chính xác.

"Nói nợ là không đúng bởi có những công trình hoàn thành nhưng chưa quyết toán. Vì chưa quyết toán nên chưa thể nói nợ bao nhiêu. Trong số 563 tỷ đồng có công trình quảng trường và hồ điều hòa luôn. Hai công trình này nằm trong dự án chuyển tiếp của huyện.

Theo kế hoạch, nếu có vốn sẽ triển khai xây dựng từ năm 2020 nhưng chưa có vốn thì chuyển tiếp sang năm 2021", ông Vinh nói.

Huyen no dau tu cong van lam quang truong: 'Khong phai no'
Vị trí mà chính quyền huyện Tư Nghĩa xây dựng Quảng trường và hồ điều hòa 147 tỷ đồng. Ảnh: Dân việt

Theo ông Vinh, hiện tại huyện Tư Nghĩa đang họp HĐND nhưng vẫn chưa đưa vào nghị quyết để làm công trình quảng trường và hồ điều hòa.

"Không có chuyện huyện đang nợ ngập đầu mà vẫn xây dựng những công trình với vốn đầu tư lớn. Trước khi làm huyện cũng phải tính toán, cân nhắc kỹ mới làm", ông Vinh nhấn mạnh.

Được biết, dự án quảng trường và hồ điều hòa có tổng diện tích 12,7 ha, nằm ngay vị trí trung tâm huyện, thời gian triển khai dự án từ năm 2020-2024. Năm 2020 do điều kiện ngân sách gặp khó khăn, nên việc bố trí vốn cho dự án chỉ khoảng 30 tỷ đồng để thực hiện giải phóng mặt bằng.

Theo thông tin trên báo Dân Việt, trong số 563 tỷ đồng, số dự án và công trình hoàn thành nhưng chưa quyết toán là 27 tỷ đồng; 7 công trình hết thời gian bố trí vốn nhưng nhà thầu chưa thực hiện khối lượng (do vướng đền bù, giải phóng mặt bằng..), với tổng số tiền khoảng 161 tỷ đồng.

Đối với 23 dự án và công trình chuyển tiếp theo qui định với tổng số tiền khoảng 374 tỷ đồng, có nhiều dự án vì một số nguyên nhân khách quan đến nay vẫn chưa thể triển khai.

Thùy Dung

Thứ Bảy, 19/12/2020 07:33

Sự Kiện