Huyện xin trả cán bộ về tỉnh: Tỉnh chưa quyết nhận

(Tin tức thời sự) - Trước văn bản điều động lại công chức, phía Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An đã nhận được văn bản nhưng chưa quyết.

Mới đây, ông Trần Văn Đốc, Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ đã ký văn bản đề nghị Sở Nội vụ, Sở TN-MT Long An điều động và tiếp nhận lại công chức đối với ông Nguyễn Trọng Nhân (33 tuổi), Phó trưởng phòng TN-MT H.Tân Trụ. Lý do: “Qua thời gian công tác, ông Nhân chưa phát huy được vai trò phụ trách trên lĩnh vực phân công”.

Trao đổi với phóng viên, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tân Trụ cho biết: "Tôi chưa nhận được văn bản chính thức về trường hợp anh Nhân bị điều đi công tác nơi khác. Hiện anh Nhân vẫn đang làm viêc bình thường ở vị trí cũ".

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Thông -Chánh Văn Phòng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An thông tin: "Sở đã nhận được văn bản của huyện Tân Trụ đề nghị Sở Nội vụ, Sở TN-MT Long An điều động và tiếp nhận lại công chức đối với ông Nguyễn Trọng Nhân.

Còn tiếp nhận và phân công thế nào thì Sở chưa có quyết và chưa có phân công chính thức về công việc của ông Nhân".

Theo ông Thông, trong văn bản điều động công tác ông Nhân,  phía huyện cũng nêu lý do là công việc phân công thực hiện chưa phù hợp lắm.

"Giai đoạn ông Nhân công tác ở Sở là khi tôi chưa về làm việc, vì vậy nên tôi không rõ về quá trình làm việc ở sở của ông Nhân như thế nào và tại sao ông Nhân khi đó lại bị chuyển đi công tác ở huyện Tân Trụ", ông Thông nói.

Được biết, thời điểm năm 2015, ông Nhân (đang giữ chức vụ Phó trưởng phòng Dữ liệu công nghệ thông tin thuộc Sở TN-MT Long An) được chuyển về nhận nhiệm vụ tại Phòng TN-MT H.Tân Trụ. Vài tháng sau, ông Nhân được bổ nhiệm Phó trưởng phòng TN-MT cho đến nay.

Tuy nhiên trong quá trình làm việc, ông Nhân cũng mắc phải một số sai phạm.
Trước đó, ngày 6/11, ông Nhân nhận quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo; ông Lê Minh Nhật, cán bộ Phòng TN-MT huyện, bị kỷ luật khiển trách. Cả hai đã vi phạm nghiêm trọng trong tham mưu đề xuất đất nông nghiệp chuyển thành đất ở nông thôn.

Cụ thể là cuối năm 2016, bà L.T.T (ngụ H.Bến Lức, Long An) chuyển nhượng gần 4.430 m2 đất tại xã Mỹ Bình, H.Tân Trụ cho 4 cá nhân. Sau đó, các cá nhân này làm thủ tục xin chuyển quyền sử dụng đất, dẫn đến hình thành khu dân cư tự phát Gia Bình.

Dù biết khu vực này không nằm trong quy hoạch khu, cụm dân cư đến năm 2020, nhưng ông Nhân và công chức Phòng TN-MT vẫn tham mưu UBND huyện thông qua.

Ông Nhân còn xác nhận cho 4 trường hợp ghi nợ tiền chuyển quyền sử dụng đất gần nửa tỉ đồng, dù các cá nhân trên thừa khả năng đóng tiền ngay lúc đó.

Thanh Thanh

Thứ Ba, 14/11/2017 07:30

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện