Kết đẹp biệt phủ núi Hải Vân: Đại gia tự dỡ nhà

(Tin tức thời sự) - Theo người phát ngôn UBND quận Liên Chiểu, sáng ngày 12/12, ông Quang đã tự tay tháo dỡ ngôi biệt phủ xây trái phép cùng với đội công nhân.

Xung quanh thông tin sáng ngày 12/12, ông Ngô Văn Quang (Giám đốc một công ty vàng ở Quảng Nam) đã bắt đầu tháo dỡ biệt phủ trái phép trên núi Hải Vân theo quyết định của UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng), cùng ngày, chia sẻ với báo Đất Việt, ông Phạm Minh - Người phát ngôn UBND quận Liên Chiểu cho biết:

"Buổi tháo dỡ ngày hôm nay ông Quang là người chủ động bố trí công việc và tự tay làm cùng với một đội công nhân. Trước khi buổi tháo dỡ này được tiến hành, ông Quang đã mời các cơ quan chức năng, báo đài đến chứng kiến. Nguyên trong buổi sáng, ngôi biệt phủ của ông Quang đã tháo được rất nhiều rồi, và từ chiều nay trở đi công việc vẫn được tiến hành cho đến khi xong hoàn toàn".

Ket dep biet phu nui Hai Van: Dai gia tu do nha
Việc tháo dỡ biệt phủ của đại gia vàng bắt đầu từ sáng 12/12 . Ảnh Dân trí

Như thông tin báo chí đã đưa, theo UBND quận Liên Chiểu, ông Quang đã có phương án tự tháo dỡ nên chính quyền địa phương chỉ tiến hành giám sát. “Họ tự tháo dỡ để bảo vệ tài sản của mình. Nếu chính quyền cưỡng chế thì sẽ không được nguyên vẹn. Ông ấy có nguyện vọng giữ lại để sau này mua đất xây dựng lại ở chỗ khác”, một lãnh đạo quận cho biết.

Ket dep biet phu nui Hai Van: Dai gia tu do nha
Việc tháo dỡ được tiến hành khá khẩn trương nhưng cũng rất cẩn trọng để không làm hỏng các chi tiết, vật liệu...  Ảnh Dân Trí

Tại biệt phủ, có khoảng hơn 50 công nhân đang tiến hành đập phá biệt thự theo trình tự. Thợ đập phá cho biết, họ tiến hành đập bỏ theo từng hàng mục, bắt đầu từ cổng chính. “Ông Quang thuê chúng tôi mỗi ngày 200.000 đồng để đập bỏ. Ngoài thợ bê tông còn có thợ gỗ để dỡ các công trình bằng gỗ để còn tận dụng lại”, một người thợ nói.

Rất nhiều người dân xung quanh biệt thự cũng tranh thủ đến xem. “Chúng tôi ở đây nhưng chỉ nhìn từ bên ngoài. Đây là lần đầu tiên được vào tận bên trong tham quan. Đúng là đẹp, đập bỏ thì cũng hơi tiếc”.

Ông Đàm Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết, ông sẽ giám sát đập bỏ 27 hạng mục trái phép. Đội quy tắc đô thị sẽ giám sát cả ngày đêm. Việc đập bỏ của gia đình ông Quang phải hoàn thành đúng thời điểm là ngày 31/1/2016.

Tú Nhi

Thứ Bảy, 12/12/2015 15:03

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện