Khắc Tiệp có thể bị xử lý: Xin lỗi không tự giác

(Tin tức thời sự) - Trưởng phòng y tế quận 2 sẽ tính phương án truy cứu xử phạt trường hợp vì không báo cáo y tế.

Mấy ngày qua dư luận xôn xao trước việc Khắc Tiệp tỏ thái độ khó chịu khi bị cách ly tập trung ở Quận 2, TP Hồ Chí Minh, cũng như bị cho là không cách ly nghiêm túc tại nhà trong 14 ngày trước đó.

Chiều 11/3, Trưởng phòng y tế quận 2 Trương Thanh Trung cho biết kết quả xét nghiệm cho thấy Vũ Khắc Tiệp âm tính với Covid-19. Như vậy, trong ngày hôm nay, Tiệp có thể rời khu cách ly về nhà vì đã hết thời gian 14 ngày kể từ khi nhập cảnh và có kết quả xét nghiệm âm tính.

Bác sĩ Trung cho biết quận sẽ xem xét truy cứu trách nhiệm các trường hợp không khai báo với cơ quan chức năng việc trở về từ vùng dịch hoặc không tuân thủ quy định cách ly.

Khac Tiep co the bi xu ly: Xin loi khong tu giac
Vũ Khắc Tiệp xin lỗi công chúng, cảm ơn ngành y tế và công an

"Mình sẽ tính phương án truy cứu xử phạt vì không báo cáo y tế theo quy định của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm. Qua mùa dịch thì tính tất cả trường hợp để đề nghị xử lý", Trưởng phòng y tế Quận 2 cho biết.

Trưa 11/3, ông bầu Vũ Khắc Tiệp lên tiếng về những lùm xùm xung quanh việc cách ly phòng COVID-19. 

"Xin lỗi tất cả mọi người vì đã để mọi người phải suy nghĩ - ông bầu viết trên trang cá nhân trưa 11-3 - Điều áy náy và dằn vặt nhất những ngày qua là không tự ý thức, nâng cao hiểu biết để tự giác cách ly ở nhà những ngày đầu về nước, kể cả là khi chưa có lệnh cách ly từ chính quyền (từ 28-2 - PV)... Đây là bài học lớn cho cuộc đời về sau".

Bên cạnh đó, Vũ Khắc Tiệp cũng đưa ra lời cảm ơn đối với ban quản lý khu tập trung Cát Lái, quận 2.

Ông bầu viết: "Cảm ơn ban quản lý nơi tôi đang ở. Cảm ơn các y tá, bác sĩ, Công an quận 2 đã đến khám mỗi ngày trong thời gian cách ly tại nhà. Cảm ơn đội ngũ bác sĩ tại khu tập trung Cát Lái vì đã rất chu đáo và chăm sóc ân cần trong 2 ngày qua. Cảm ơn những hành động quyết liệt từ Đảng và Nhà nước đã khiến chúng tôi yên tâm hơn bao giờ hết trong thời điểm này".

Qua sự việc ồn ào, Vũ Khắc Tiệp cho biết cảm thấy có trách nhiệm vì cộng đồng và sẽ ngừng sử dụng Facebook một thời gian.

Thu Hà (Tổng hợp) 

Thứ Tư, 11/03/2020 19:15

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện