Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò

(Tin tức thời sự) - Theo lãnh đạo Sở VHTT&DL Nghệ An, việc đại diện phòng văn hóa thị xã Cửa Lò ứng tiền nạp cho khách sạn để giải quyết êm đẹp lúc đó.

Xung quanh thông tin về việc khách sạn "giam" ô tô của khách vì dùng cơm không đủ 3 bữa, chiều ngày 7/7, chia sẻ với báo Đất Việt, ông Hồ Mậu Thanh - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nghệ An cho biết: "Hiện tại sự việc đang được giải quyết, khách của công ty du lịch Thái Bình Xanh đi du lịch nghỉ tại khách sạn Thái Bình Dương ở Nghệ An.

Lúc đầu nói ăn cơm sau lại không ăn nên khách sạn phải tính giá khác nên mới cãi nhau. Hiện tại đại diện phòng văn hóa đã thay mặt cho đoàn du lịch đó trả cho khách sạn hơn 12 triệu để giải quyết cho êm đẹp lúc đó rồi sẽ xem xét rõ ràng ai đúng ai sai".

Về việc này, cùng ngày, ông Hoàng - phó chánh thanh tra Sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nghệ An cho biết: "Việc này vẫn chưa có báo cáo, giải trình đầy đủ của khách sạn cũng như công ty du lịch nên chưa khẳng định được ai đúng ai sai, ai phải trả lại số tiền hơn 12 triệu cho đại diện phòng văn hóa thị xã Cửa Lò."

Khach san giam khach: Quan ung tien giu the dien Cua Lo
Khách sạn 3 sao Thái Bình Dương, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Zing

Nói về việc đại diện phòng văn hóa thị xã Cửa Lò nạp hơn 12 triệu đồng cho khách sạn để giải quyết vụ việc, ông Hoàng cho biết: "Nghệ An đang bằng mọi cách tuyên truyền quảng bá để thu hút khách du lịch.

Trường hợp này là sự cố xảy ra trên địa bàn, chưa biết đúng sai như nào nhưng khi thấy những khách hàng đang ở ngoài nắng nóng lại có trẻ em nên chúng tôi phải hành động nhanh như vậy.

Nếu không hành động nhanh, để sự cố kéo dài thêm nữa thì sẽ không hay, bởi mục đích chính của chúng tôi là bảo vệ khách, lấy thương hiệu của điểm du lịch Cửa Lò.

Chúng tôi vẫn đang làm tất cả để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Công ty du lịch có luật riêng quy định cụ thể về lữ hành, có chế tài xử phạt riêng, còn khách sạn cũng sẽ phải xem xét lại sự việc.

Nếu công ty du lịch sai, vi phạm hợp đồng thì phải nạp lại số tiền hơn 12 triệu cho khách sạn để khách sạn trả lại cho đại diện phòng văn hóa thị xã Cửa Lò, hoặc ngược lại với khách sạn. Nói chung đây là giải quyết tình cảm trước rồi mới đưa ra pháp lý sau".

Như báo chí đã đưa tin về vụ việc, trưa ngày 6/7, một đoàn khách 90 người đi tour của Công ty du lịch Thái Bình Xanh (ở tỉnh Thái Bình) nghỉ dưỡng tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An) phản ánh bị khách sạn Thái Bình Dương giữ lại ôtô với lý do "không dùng cơm theo hợp đồng".

Theo ông Đặng Viết Quang, Trưởng đoàn hướng dẫn viên đoàn du lịch Công ty du lịch Thái Bình Xanh, sáng 4/7 đoàn lấy phòng cho 90 khách lưu trú 3 ngày 2 đêm. Trong thông báo của khách sạn gửi công ty có kèm theo dịch vụ ăn uống với khách ăn 3 bữa chính tại khách sạn.

Trưa 4/7, thưởng thức bữa ăn đầu tiên này, khách thấy chất lượng không như mong muốn nên phản ánh với phía khách sạn. Và những giờ tiếp theo, tất cả khách trong đoàn này đã ra ngoài ăn mà không đặt cơm tại khách sạn. Đến sáng 6/7, công ty thanh toán hợp đồng thì được thông báo phải trả thêm số tiền 21 triệu đồng tiền phòng so với giá thông báo trước vì khách không ăn đủ 3 bữa.

Theo ông Quang, ngay từ đầu, đoàn đã báo sẽ không đặt bữa chính tại khách sạn nữa. Tuy nhiên họ không nhận được thông báo từ phía khách sạn là phải dùng cơm như trong hợp đồng du lịch ký trước đó. Vì chưa thanh toán hết tiền nên phía khách sạn đã giữ hai ôtô của đoàn.

Tranh cãi kéo dài chừng 3 giờ đồng hồ, sau đó Thanh Sở văn hóa thể thao du lịch Nghệ An, Phòng văn hoá thị xã Cửa Lò với đại diện đoàn khách Công ty du lịch Thái Bình Xanh và khách sạn đã có buổi làm việc ngay tại khách sạn.

Sau khi tính toán lại các giá tiền, phía khách sạn thông báo phía công ty sẽ phải trả thêm số tiền 12,9 triệu đồng thay vì phải trả hơn 21 triệu như trước. Để giải quyết cho hành khách ra về, chiều 6/7, đại diện Phòng Văn hoá thị xã Cửa Lò đã tạm ứng hơn 12 triệu đồng nộp cho khách sạn Thái Bình Dương.

Thùy Dung

Thứ Sáu, 08/07/2016 07:31

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện