Khai trương hệ thống thông tin điện tử Ban tuyên giáo

(Tin tức thời sự) - Hệ thống mạng xã hội này nhằm đáp ứng nhu cầu của ngành tuyên giáo, đổi mới công tác điều hành tác nghiệp ngành và tăng tương tác với cộng đồng.

Sáng 11/6, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ khai trương hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo (VCNET). Dự lễ có Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Phó trưởng ban Thường trực Võ Văn Phuông, thiếu tướng Lê Đăng Dũng - quyền Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel và hơn 100 khách mời.

VCNET (vcnet.vn) được Ban tuyên giáo phối hợp cùng với Viettel xây dựng và triển khai hệ thống với phương châm "tuyên giáo đi trước, đi cùng" và "hướng mạnh về cơ sở".

Ông Nguyễn Thanh Long, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cho biết VCNET là hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo, giúp quản lý điều hành tác nghiệp toàn bộ công tác của ngành, chuyển từ giấy sang điện tử, tin học hóa hầu hết công việc hàng ngày, ứng dụng chữ ký số, chatbot thông minh...

Trong bối cảnh hiện nay, ông Long cho rằng lượng thông tin một ngày bằng nhiều năm cộng lại, có tác động sâu sắc đến đời sống con người. Vì thế, việc cung cấp thông tin chính xác, kịp thời hơn bao giờ hết trở thành nhu cầu cấp thiết.

Khai truong he thong thong tin dien tu Ban tuyen giao
Các vị lãnh đạo bấm nút khai trương mạng xã hội VCNET

“VCNET là mạng xã hội để chia sẻ, trao đổi, tuyên truyền về các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước và phản bác các thông thông tin sai trái”, ông Long nhấn mạnh.

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng (quyền Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel) cho biết thông qua hệ thống này, các lãnh đạo và cán bộ ngành tuyên giáo có thể truy cập tất cả ứng dụng, một lần đăng nhập duy nhất cho tất cả các công việc, có khả năng tương tác qua web hoặc smartphone (Android, iOS).

“Ước tính hệ thống sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 50% thời gian giải quyết công việc và giảm khoảng 90% thời gian luân chuyển văn bản, chi phí xử lý, lưu trữ văn bản”, ông Dũng cho biết.

Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel khẳng định, VCNET là quyết tâm của Ban Tuyên giáo Trung ương trong ứng dụng công nghệ thông tin để điều hành và thực hiện nhiệm vụ. Đây là bước đột phá của công tác tuyên truyền, giáo dục, là cầu nối đến toàn bộ tuyên giáo, đảng viên và người dân trong xã hội.

Đáng chú ý, mạng xã hội VCNET có nhiều tính năng tương tác giữa những người tham gia với nhau. Đăng ký tài khoản bằng số điện thoại, người dân có thể tham gia để đăng thông tin, chia sẻ và bình luận.

VCNET có tính mở nên tất cả người tham gia thành viên đều có thể đăng bài, chia sẻ thông tin, mỗi người dân, đảng viên đều được thể hiện ý kiến của mình.

“Những thông tin này đều được Ban Tuyên giáo tiếp nhận, lắng nghe. Với những thông tin xấu, độc, không được kiểm chứng hệ thống này cũng sẽ có chức năng báo cáo. Mọi cơ chế sẽ được dần hoàn thiện khi hệ thống được đưa vào sử dụng”, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cho biết.

Khai truong he thong thong tin dien tu Ban tuyen giao
Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Viettel phát biểu tại lễ ra mắt

Minh Tuệ

Thứ Ba, 11/06/2019 13:50

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện