Khẩn trương truy các tỉnh bổ nhiệm siêu tốc

(Tin tức thời sự) - Bộ trưởng Bộ Nội vụ làm tổ trưởng tổ công tác thanh tra, kiểm tra phát hiện xử lý tình trạng một số tỉnh thành có hiện tượng bổ nhiệm siêu tốc.

Tại hội nghị toàn quốc triển khai công tác nội vụ năm 2018 của Bộ Nội vụ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Nội vụ khẩn trương thành lập tổ công tác về kiểm tra công vụ do Bộ trưởng Nội vụ làm tổ trưởng để thực hiện nhiệm vụ thanh tra công vụ.

“Vừa qua phát hiện một số cán bộ đề bạt không đúng, rất nhanh mà báo chí gọi là siêu tốc và đã có kiểm tra và có nhiều vi phạm. Vì vậy, cần tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc này. Bộ Nội vụ năm nay theo chỉ đạo của Thủ tướng, phải lập tổ công tác thanh tra công vụ do Bộ trưởng làm tổ trưởng”, Phó Thủ  tướng Trương Hòa Bình nói.

Khan truong truy cac tinh bo nhiem sieu toc
Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình. Ảnh: VietNamNet

Nhắc lại tầm quan trọng của Nghị quyết TƯ 6 trong sắp xếp bộ máy tinh gọn, hiệu lực hiệu quả, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Nội vụ quyết liệt hơn nữa để thực hiện bằng được nhiệm vụ cấp bách này.

Đồng thời nghiên cứu mô hình đơn vị sự nghiệp công phục vụ chung cho 1 cấp, nghiên cứu đề xuất mô hình nhất thể hoá, kiêm nhiệm như bí thư kiêm chủ tịch HĐND ở từng cấp; Bí thư kiêm chủ tịch UBND cấp huyện, xã; công khai, minh bạch trong tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ để thu hút người có tài vào bộ máy hành chính nhà nước.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng yêu cầu Bộ Nội vụ đánh giá lại hiệu quả thực tế của việc thi nâng ngạch công chức xem thực chất thế nào, có hình thức hay không và yêu cầu của việc thi nâng ngạch dựa trên tiêu chí nào.

“Có nhất thiết phải thi để rồi ở các địa phương kéo về Hà Nội thi hay không, trong khi chuyên viên ở các địa phương công việc rất nhiều, làm bù đầu? Có người kinh nghiệm qua thực tiễn thì rất giỏi nhưng khi thi lại rớt”, Phó Thủ tướng nêu vấn đề, đồng thời đề nghị nghiên cứu theo hướng có xây dựng hệ thống tiêu chí rõ ràng, khoa học về trình độ, đạo đức, kinh nghiệm, cống hiến để nâng ngạch.

Theo Phó Thủ tướng, đã có tiêu chí rõ ràng thì áp vào, người có chức vụ thì gắn với tiêu chí nào để công nhận, người không có chức vụ nhưng có thâm niên hoàn thành nhiệm vụ theo niên hạn thì được nâng ngạch. Điều này là công khai, minh bạch, rõ ràng.

Minh Thái (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 19/01/2018 10:06

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện