Không được đào hào cách ly Covid-19: Được lắp rào chắn

(Tin tức thời sự) - Các huyện ở Quảng Ninh nếu thấy cần thiết sẽ lắp rào chắn, song phải có biển báo, đảm bảo hợp lý, tránh gây phiên hà cho người dân.

Ngày 3/4/2020, tại cuộc họp triển khai về các biện pháp kiểm soát, đảm bảo giao thông trong phòng chống Covid-19, ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố không được áp dụng các biện pháp như đào hào, đổ đất ngăn đường để hạn chế giao thông, trường hợp cần thiết phải lắp đặt rào chắn, có biển báo hướng dẫn hoặc tổ chức các tổ chốt kiểm soát làm nhiệm vụ theo quy định.

Theo ông Thắng, lực lượng chức năng cần vận động, thuyết phục người dân hạn chế ra vào tỉnh nếu như không có việc thật sự cần thiết. Đồng thời, nhân viên ở các chốt kiểm soát tiến hành đầy đủ quy trình kiểm tra, giám sát y tế nhưng đảm bảo phải hợp lý, tránh gây phiền hà.

Các chốt tạo điều kiện đi lại cho xe cứu thương; xe đưa đón cán bộ, công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp; xe của các cơ quan ngoại giao; xe đưa đón người đã hoàn thành cách ly; xe chở lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, thiết bị phục vụ sản xuất kinh doanh.

Khong duoc dao hao cach ly Covid-19: Duoc lap rao chan
Chấm dứt việc đổ đất ngăn đường ở Quảng Ninh.

Riêng xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh phải có giấy chuyển viện của bệnh viện có thẩm quyền.

Trước đó tại một số địa phương trong tỉnh Quảng Ninh xuất hiện tình trạng đổ đất, đặt ống bêtông chặn các lối mòn, đường dẫn không có tổ công tác làm nhiệm vụ chốt chặn để kiểm soát y tế.

Sau khi có ý kiến cho rằng việc này đang "ngăn sông cấm chợ", cản trở hoạt động đi lại của người dân, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo gỡ bỏ nhưng vẫn phải tăng cường kiểm soát, đảm bảo nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19.

Phương tiện qua các trạm chốt kiểm soát của tỉnh, địa phương, UBND tỉnh Quảng Ninh giao Sở Y tế chủ trì, hướng dẫn các địa phương tiếp tục thực hiện việc kiểm soát khai báo y tế 01 lần/ngày/01 hành trình di chuyển tại chốt kiểm soát đầu tiên trên hành trình của phương tiện trên địa bàn tỉnh theo hướng dẫn, biểu mẫu của Sở Y tế.

Khi người, phương tiện xuất trình giấy đã kiểm soát trong ngày trên địa bàn tỉnh thì không phải khai báo, kiểm tra tại chốt kiểm soát khác.

Sở GTVT Quảng Ninh có trách nhiệm chủ trì, thống nhất với UBND các huyện, thị xã, thành phố để tổ chức 1 trạm kiểm soát chung giữa 2 huyện, thị xã, thành phố giáp ranh để phối hợp kiểm soát, tránh gây ùn tắc giao thông; trạm kiểm soát chung hoạt động trên nguyên tắc Tổ kiểm soát của địa phương nào chỉ kiểm soát luồng vào của địa phương đó. Thời gian thực hiện từ ngày 02/4/2020.

Ngọc Vân

Thứ Bảy, 04/04/2020 10:42

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện