Không nợ tiền bỗng nhiên bị chục người đến đòi: Vô lý!

(Tin tức thời sự) - Bà T. không nợ tiền, nhóm người đưa ra giấy tờ vay nợ là bản photocopy, không có chữ ký của bà.

Ngày 27/12/2020, bà Nguyễn Thanh T. (42 tuổi, ngụ trong hẻm 958 Lạc Long Quân, Q. Tân Bình, TP. HCM) cho biết, gia đình đang sống trong lo sợ bởi một nhóm người đòi nợ thuê đến gia đình gây sức ép, buộc trả tiền hôm 26/12.

Theo lời kể của bà T. trưa ngày 26/12 khi bà đang không có mặt ở nhà thì nhận được thông báo có một nhóm khoảng 10 người đàn ông mặc trang phục có ghi dòng chữ company Đòi Nợ đến nhà gây sức ép, buộc gia đình phải một số tiền cho người phụ nữ tên G.

Khong no tien bong nhien bi chuc nguoi den doi: Vo ly!
Nhóm người mặc đồng phục công ty đòi nợ án ngữ ngay cổng ra vào nhà bà T.

Khi về tới nhà, bà T. được nhóm người này thông báo bà có nợ của bà G. một khoản tiền lớn, bà G. ủy quyền cho một công ty đòi nợ đến làm việc để đòi nợ bà T.

Tuy nhiên, bà T. khăng định không nợ tiền bà G. đồng thời yêu cầu nhóm đòi nợ thuê đưa ra bằng chứng chứng minh bà nợ tiền.

“Họ đưa ra một số giấy tờ để chứng minh tôi thiếu nợ nhưng không có chữ ký của tôi trong đó và tất cả là giấy photocopy. Tôi yêu cầu làm việc trực tiếp với người phụ nữ tên G. để chứng minh tôi có mượn nợ nhưng họ không đồng ý”, bà T. nói.

Ngay sau đó, bà T. yêu cầu nhóm người này ra khỏi nhà nhưng không được, hai bên xảy ra mâu thuẫn, thậm chí nhóm đòi nợ còn có hành động, lời nói đe dọa tới gia đình bà.

Sau đó, bà T. phải thông báo tới Công an P.8, Q. Tân Bình. Lực lượng chức năng có mặt túc trực đảm bảo an ninh, yêu cầu những người liên quan giữ trật tự.

Đến chiều ngày 26/12/2020, nhóm đòi nợ mới rời khỏi nhà bà T. với lời hẹn sẽ quay trở lại.

Ngày 27/12, đại diện Công an phường 8 xác nhận có vụ việc, tuy nhiên những người đòi nợ có trình báo với công an phường trước khi đến.

“Họ có hợp đồng ủy quyền” – người này nói.

Ngọc Khánh

Chủ Nhật, 27/12/2020 18:34

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện