Khu ẩm thực hơn 70.000m2 ở Thanh Hóa: Chỉ đạo nóng

(Tin tức thời sự) - Chủ tịch UBND TP.Thanh Hóa vừa chỉ đạo các phòng chức năng kiểm tra rà soát khu ẩm thực hơn 70.000m2 của em trai Bí thư TP.

Xung quanh thông tin TP Thanh Hóa rà soát khu ẩm thực trái phép hơn 70.000m2 của em trai Bí thư TP Thanh Hóa, chiều ngày 14/5, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã Quảng Thịnh (TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, ông đã nhận được chỉ đạo này.

"Chúng tôi đang phối hợp với Phòng Tài nguyên và môi trường huyện để trao đổi và chuẩn bị tất cả hồ sơ, tài liệu có liên quan đến khu ẩm thực này để rà soát lại. Đoàn công tác sẽ tổng hợp lại tất cả hồ sơ để làm việc. Do hồ sơ có ở nhiều nơi nên cần nhiều cơ quan mới xác định được", ông Ngọc nói.

Khu am thuc hon 70.000m2 o Thanh Hoa: Chi dao nong
Khu nhà bảo tàng. Ảnh: Dân trí

Nói về việc ông Nguyễn Xuân Hương (trú phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa) chuyển đổi mục đích sử dụng đất khi chưa được các cấp thẩm quyền phê duyệt, ông Ngọc cho rằng: "Tôi phải kiểm tra lại vì cũng có thể có từ ngày xưa rồi. Cũng cần xem lại hồ sơ đó".

Về việc này, sáng cùng ngày, ông Lê Anh Xuân, Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa cho biết, vừa có chỉ đạo các phòng, đơn vị, như: Tài nguyên và Môi trường, Quản lý đô thị, Đội kiểm tra quy tắc đô thị thành phố và UBND xã Quảng Thịnh kiểm tra, rà soát, xác minh các nội dung báo chí phản ánh tại trang trại cá - lúa của ông Nguyễn Xuân Hương.

Theo yêu cầu của Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa, các phòng, đơn vị nêu trên phải khẩn trương thực hiện và kết quả rà soát, xác minh báo cáo Chủ tịch UBND thành phố trước ngày 16/5/2018.

Khu am thuc hon 70.000m2 o Thanh Hoa: Chi dao nong
Một góc khu ẩm thực. Ảnh: VNN

Trước đó, ngày 22/10/2014, UBND TP Thanh Hóa có quyết định cho phép gia đình ông Nguyễn Xuân Hương được thuê 70.363,5 m2 đất nông nghiệp tại thôn Thịnh Vạn, xã Quảng Thịnh để làm dự án trang trại kinh tế tổng hợp cá - lúa.

Theo nội dung cho thuê đất, chủ đầu tư dự án trang trại kinh tế tổng hợp cá - lúa sẽ được thực hiện các hạng mục đầu tư xây dựng gồm: cải tạo, đào ao, nuôi thủy sản, trồng cây ăn quả, hoa, cây cảnh, cây xanh đô thị tạo vùng đệm, nuôi cá.

Tuy nhiên, theo phản ánh của báo chí, nhiều hạng mục đã được xây dựng sai nội dung của dự án. Ngoài ra, ông Hương còn tiến hành xây dựng khu vui chơi giải trí quy mô lớn với hàng loạt các cây quý hiếm, trong đó có cây Linh kỳ mộc (còn gọi là cây Nhội) 1.500 năm tuổi được đưa từ nơi khác về đây nhằm tổ chức khai thác dịch vụ thương mại.

Khu am thuc hon 70.000m2 o Thanh Hoa: Chi dao nong
Bên trong khu đất làm trang trại cá - lúa đã được chủ nhân hoán đổi thành khu ẩm thực, vui chơi. Ảnh: VNN

Trên một tờ báo, một lãnh đạo TP Thanh Hóa cho biết, hiện tại trang trại này chưa được các cấp thẩm quyền phê duyệt chuyển đổi để xây dựng khu ẩm thực Xứ Thanh trên đất cá - lúa.

Ông Hương đã có đơn gửi UBND TP Thanh Hóa xin được lập phương án chuyển đổi một phần diện tích đất thuê khoảng 6.000m2 làm nông nghiệp sang hình thức sản xuất kinh doanh thương mại.

Được biết, ông Nguyễn Xuân Hương là em trai của ông Nguyễn Xuân Phi, Bí thư Thành ủy TP.Thanh Hóa.

Thanh Giang

Thứ Hai, 14/05/2018 16:32

Sự Kiện