Kiểm điểm ông Trần Văn Truyền trong tuần này

(Tin tức thời sự) - “Trong tuần này, chúng tôi cố gắng sắp xếp kiểm điểm ông Trần Văn Truyền theo chỉ đạo của Ban Bí thư”.

Thông tin trên được ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre cho biết trên báo Tiền phong.

Trong khi đó, ông Nguyễn Khắc Hải, Bí thư Đảng ủy phường 1 (TP Bến Tre, nơi ông Truyền sinh hoạt Đảng) nói: Tới thời điểm này (ngày 3/12), chúng tôi chưa nhận được bất kỳ thông tin gì về thời gian, nội dung kiểm điểm ông Trần Văn Truyền”.

Một căn nhà của ông Truyền ở TP.HCM
Một căn nhà của ông Truyền ở TP.HCM

Trước đó, Ban thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre đã xác định đầu tháng 12 tới sẽ tiến hành kiểm điểm ông Trần Văn Truyền, nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên bí thư Ban Cán sự Đảng, nguyên tổng Thanh tra Chính phủ về những khuyết điểm, vi phạm trong thực hiện chính sách nhà đất.

Việc kiểm điểm dự kiến diễn ra trong 2 ngày. Ngày thứ nhất sẽ kiểm điểm các tổ chức, cá nhân có liên quan đến tiến độ thực hiện kết luận của Ban thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre trong việc thu hồi thửa đất số 598B5 Nguyễn Thị Định và quá trình cải tạo, sửa chữa, bán nhà số 6 Lê Quý Đôn, TP Bến Tre.

Ngày thứ hai, Ban thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre sẽ tiến hành kiểm điểm về các khuyết điểm, vi phạm của ông Trần Văn Truyền.

Vào hôm 26/11, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có buổi làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre và ông Trần Văn Truyền để công bố kết luận kiểm tra những vi phạm về thực hiện chính sách nhà đất đối với ông Trần Văn Truyền.

Tại buổi làm việc, ông Trần Văn Truyền đồng ý với kết luận chính thức của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và hứa sẽ cùng phối hợp với cơ quan chức năng tại Bến Tre và TP.HCM tiến hành trả nhà đất theo đúng yêu cầu.

Tuy nhiên, ông Trần Văn Truyền mong muốn được trình bày, giải thích thêm những chi tiết chưa rõ trong bản kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương trong những ngày kiểm điểm sắp tới.

Trong cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ hôm 1/12, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên khẳng định: "Đối với cán bộ dù đương chức hay về hưu thì đã có quy định xử lý nghiêm, không có ngoại lệ".

Trước câu hỏi liệu còn có bao nhiêu "ông Truyền", Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết vụ việc về ông Trần Văn Truyền có liên quan đến một số vấn đề về cán bộ, trách nhiệm xử lý cán bộ khi có liên quan đến những vấn đề dư luận đang quan tâm.

Ở Việt Nam vấn đề cán bộ do Đảng quản lý. Đảng có phân cấp quản lý đối với từng cấp rất chặt chẽ, có quy trình, quy định rõ ràng.

"Trên cơ sở đó, khi xuất hiện bất cứ tình huống nào có liên quan đến cán bộ giống như trường hợp của ông Trần Văn Truyền, cơ quan có thẩm quyền, có trách nhiệm quản lý sẽ làm những việc cần theo quy định. Sau khi thực hiện, nếu thấy có vi phạm vấn đề gì thì sẽ công khai giống như trường hợp của ông Truyền", ông Nên cho biết.

Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cũng khẳng định, Đảng sẽ không bỏ sót trường hợp nào có liên quan đến cán bộ. Cấp quản lý sẽ nghe và tổ chức thực hiện đúng theo quy định được phân cấp của Đảng. Như vậy những vấn đề gì chúng ta phát hiện, nêu lên thì tiếp tục theo dõi, xem từng việc khác nhau, từng người khác nhau, từng vấn đề khác nhau. Chúng ta không thể so sánh trường hợp này với trường hợp khác.

Khải An (Tổng hợp)

Thứ Năm, 04/12/2014 09:41

Sự Kiện