Kiểm tra tàu vỏ thép đóng hỏng: Máy không chính hãng

(Tin tức thời sự) - Qua kiểm tra thực tế, các tàu vỏ thép tại Bình Định có 2 nhóm lỗi chính là vỏ tàu bị tróc sơn, hoen gỉ và máy tàu có vấn đề.

Ngày 8/6, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám đã đi kiểm tra các tàu vỏ thép đóng theo Nghị định của Chính phủ tại cảng cá Đề Gi (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định).

Theo Thứ trưởng Tám, qua quan sát, những tàu cá vỏ thép đóng theo Nghị định 67 của ngư dân Bình Định chủ yếu bị gỉ sét và tróc sơn phần vỏ, nhiều tàu đã hoen rỉ rất trầm trọng. Bên cạnh đó, máy chính của một số tàu cũng có vấn đề.

Kiem tra tau vo thep dong hong: May khong chinh hang
Tổ kiểm định đang kiểm tra máy tàu vỏ thép của ngư dân. Ảnh: PLO

"Đại diện đại lý của Mitsubishi cho biết trong 5 tàu bị hỏng máy có 4 máy không phải chính hãng của Mitsubishi. Đây cũng là phát hiện ban đầu của hãng”, nhiều tờ báo dẫn lời ông Tám nói.

Lãnh đạo Bộ NN-PTNT cũng đặt vấn đề, tại sao 18 con tàu hư chỉ tập trung vào 2 cơ sở đóng tàu Đại Nguyên Dương và Nam Triệu?

Trước đó, tỉnh Bình Định cũng đã thành lập tổ công tác thẩm định chất lượng tàu vỏ thép đóng mới.

Trong tổ công tác có 2 giám định viên chuyên ngành tàu và vỏ tàu thủy của Công ty Vinacontrol Quy Nhơn, thành viên của Công ty CP Tập đoàn Vinacontrol, đơn vị chuyên về giám định đã có nhiều năm kinh nghiệm.

Hai giám định viên này sẽ kiểm tra về chất lượng vỏ tàu, máy thủy và máy điện.

Theo ông Trần Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định, tổ trưởng tổ công tác, dự kiến thời gian thẩm định kéo dài từ ngày 6 đến ngày 11/6. Ngày 12/6 sẽ có kết quả kiểm tra chất lượng các tàu vỏ thép này.

Minh Thái (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 09/06/2017 10:23

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện