Kinh hoàng trường mầm non đang thi công bị đổ sập

(Tin tức thời sự) - Ngày 25/9 tại dự án Trường Mầm non Vườn Xanh (Khu đô thị Mỹ Đình – Mễ Trì, Hà Nội) trong quá trình xây dựng đã bị đổ sập.

Trao đổi với Đất Việt, trưa ngày 25/9, ông Bùi Mạnh Hoài - Phó phòng quản lý đô thị quận Nam Từ Liêm cho biết: "Ngay sau khi biết tin, chúng tôi đã lập tức xuống hiện trường để nắm bắt thông tin về sự cố.

Theo người dân, vụ việc xảy ra khoảng 4h sáng nay, dự án được khởi công hơn 2 tháng nay thì xảy ra sự việc.

Tại hiện trường, một khu nhà 2 tầng đã bị đổ sập hoàn toàn, bên trong ngổn ngang sắt thép, vật liệu, rất may không gây ra thiệt hại về người do lúc đó trời chưa sáng".

Bên cạnh đó, theo ông Hoài, hiện cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ việc, yêu cầu chủ đầu tư cung cấp toàn bộ hồ sơ.

Kinh hoang truong mam non dang thi cong bi do sap

Hiện trường công trình xây dựng bị đổ

"Đây là công trình trường mầm non tư thục, đã được Sở Xây dựng cấp giấy phép, chứ không phải công trình dùng vốn ngân sách nhà nước. Sau sự cố này, phòng quản lý đô thị quận cũng sẽ kiểm tra giám sát chặt chẽ hơn chất lượng các công trình hiện nay trên địa bàn quận", ông Hoài nhấn mạnh.

Trong khi đó, chia sẻ với báo chí, ông Chu Văn Đức - Đội trưởng đội Thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm cho hay: "Ngay sau khi nhận được tin báo chúng tôi đã có mặt tại hiện trường và hiện giờ đang yêu cầu lập hồ sơ để xử lý. Chúng tôi sẽ thông tin lại ngay sau khi có kết quả".

Trong một diễn biến liên quan, ngày 25/9, tại hội nghị giao ban trực tuyến Thường trực Thành ủy HĐND – UBND TP Hà Nội với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã quý 3/2017, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu lãnh đạo quận Nam Từ Liêm báo cáo về sự việc Trường Mầm non đổ sập trong đêm.

Kinh hoang truong mam non dang thi cong bi do sap

Rất may không có thương vong về người

Ông Nguyễn Văn Hải, Bí thư Quận ủy Nam Từ Liêm, cho hay khoảng hơn 4h sáng, công trình đang thi công trường mầm non Vườn Xanh bị sập 500 m2 sàn.

"Ngay khi xảy ra sự cố, lãnh đạo quận đã nắm tình hình. Rất may không có thiệt hại về người. Quận sẽ khẩn trương báo cáo lãnh đạo thành phố", ông Hải khẳng định.

Kinh hoang truong mam non dang thi cong bi do sap

Công trình mới xây dựng được 2 tháng

Theo biển giới thiệu bên ngoài dự án ghi: Chủ đầu tư công trình là Trường Vườn Xanh. Đơn vị thi công là Công ty TNHH thương mại và kỹ thuật Trần Vũ. Đơn vị giám sát là Công ty TNHH thương mại và xuất nhập khẩu Hải Đăng. Thời gian khởi công và hoàn thành 2 năm (2016-2017).

Châu An

Thứ Hai, 25/09/2017 13:48

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện