Kỷ luật 3 người vụ xe công đón người nhà Bộ trưởng

(Tin tức thời sự) - Tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/4, đại diện Bộ Công thương khẳng định sẽ tiếp tục rà soát hình thức kỷ luật đối với 3 cán bộ.

Chiều 2/4, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải đã trả lời câu hỏi của báo chí về việc xử lý những người liên quan đến vụ dùng xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tại sân bay Nội Bài.

Ky luat 3 nguoi vu xe cong don nguoi nha Bo truong
Sau 2 tháng, Bộ Công thương mới có hình thức xử phạt vụ dùng xe công đón người nhà Bộ trưởng ở sân bay. Ảnh minh họa

Theo Thứ trưởng Hải, cơ quan này đã giao Văn phòng Bộ, Vụ Tổ chức cán bộ và các đơn vị chức năng tổ chức rà soát thông tin đối với các cá nhân liên quan đến vụ việc này theo quy định hiện hành.

Sau khi xem xét sự việc, quá trình công tác, đóng góp của các cá nhân có liên quan, xét tới việc các cá nhân đã rút ra bài học sâu sắc trong việc thực thi nhiệm vụ, Bộ Công thương đã thành lập Hội đồng kỷ luật gồm: Văn phòng Bộ, Vụ Tổ chức cán bộ, Đảng ủy bộ, Công đoàn của Bộ Công thương... đã đưa ra mức kỷ luật đối với 3 cá nhân.

Ba cá nhân bị kỷ luật là trưởng phòng lễ tân, nhân viên lễ tân và lãnh đạo Văn phòng Bộ. Các mức kỷ luật là 2 người bị khiển trách, một người kiểm điểm rút kinh nghiệm.

"Ban cán sự Đảng sẽ họp và rà soát kỹ xem, liệu mức kỷ luật của Hội đồng kỷ luật của Bộ là đã thỏa đáng hay chưa và sẽ ra kết luận cuối cùng" - ông Hải nói.

Vụ việc dùng xe biển xanh đón người nhà bộ trưởng xảy ra vào ngày 4/1. Chiếc xe biển xanh của Văn phòng Bộ Công thương đã vào khu vực sân bay để đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Sự việc diễn ra lúc 18h30 ngày 4/1, khi lực lượng kiểm soát an ninh Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho ôtô biển kiểm soát của Bộ Công Thương vào đón khách tại sân đỗ máy bay. Đây là tiêu chuẩn đón tiễn dành cho lãnh đạo Bộ.

Tuy nhiên, ông Trần Tuấn Anh không có trên chuyến bay này. Nguồn tin cho biết, người được chiếc xe biển xanh của Bộ Công Thương đón là vợ ông Trần Tuấn Anh.

Vụ việc này gây xôn xao dư luận với nhiều ý kiến trái chiều.

Ngày 8/1, Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh đã gửi thư xin lỗi lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân và hứa rà soát toàn bộ sự việc.

Thủ tướng nhắc xử lý nghiêm các vụ bạo lực học đường

Phát biểu tại cuộc họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, tại phiên họp Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề cập đến các vi phạm trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo ở một số địa phương, trong đó có vụ học sinh lớp 9 hành hung bạn ở Hưng Yên.

Ky luat 3 nguoi vu xe cong don nguoi nha Bo truong
Họp báo Văn phòng Chính phủ chiều ngày 2/4.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhắc lại yêu cầu của Thủ tướng tại cuộc họp thường kỳ, cơ quan chức năng xử lý nghiêm từng trường hợp để làm gương, giữ kỷ cương phép nước.

"Thủ tướng có đặt vấn đề Bộ Giáo dục và Đào tạo trách nhiệm ra làm sao, cũng như các địa phương phải có biện pháp như thế nào, các đoàn thể, các cơ quan có chức năng trách nhiệm như thế nào trong vấn đề bạo lực học đường...

Nếu chúng ta coi nhẹ các vấn đề xã hội, thì đến lúc nào đó kinh tế cũng sẽ không thể phát triển được nữa” - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Phát biểu tại phiên họp, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho rằng, cần xử lý ở mức cao nhất có thể đối với giáo viên, những người làm việc trong nhà trường có hành vi xâm hại trẻ em. Người quản lý cơ sở giáo dục, kể cả mầm non, nếu để xảy ra vi phạm, cũng phải chịu trách nhiệm. “Chúng ta cần xử lý nghiêm minh thì mới ngăn chặn được chuyện này”.

Tới đây, Bộ trưởng cho biết sẽ cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo lập các đoàn kiểm tra, kiên quyết xử lý các vi phạm trong vấn đề này.

Cúc Phương

Thứ Ba, 02/04/2019 20:05

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện