Kỷ luật nguyên Bộ trưởng: Quốc hội sẽ trả lời

(Tin tức thời sự) - Vấn đề kỷ luật nguyên Bộ trưởng không thuộc trách nhiệm của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và Quốc hội sẽ trực tiếp trả lời.

Sáng nay 15/11, kỳ họp thứ 2, Quốc hội (QH) khóa XIV bắt đầu tiến hành hoạt động giám sát tối cao được quan tâm trong kỳ họp là chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường dưới sự chủ trì của Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh là thành viên Chính phủ đầu tiên trực tiếp trả lời chất vấn của các vị đại biểu QH.

Trong phần đặt câu hỏi với Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, ông Nguyễn Ngọc Phương (ĐBQH Quảng Bình) đặt ra vấn đề được nhiều cử tri quan tâm hiện nay, đó là kỷ luật nguyên Bộ trưởng.

“Cử tri rất băn khoăn trước việc kỷ luật nguyên một Bộ trưởng. Vì sao kỷ luật nguyên Bộ trưởng mà trong các văn bản pháp luật không có kỷ luật nguyên thì căn cứ vào đâu để kỷ luật?”, ông Phương đặt câu hỏi.

Ky luat nguyen Bo truong: Quoc hoi se tra loi
Vấn đề kỷ luật nguyên Bộ trưởng không thuộc trách nhiệm của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và Quốc hội sẽ trực tiếp trả lời.

Về vấn đề này, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, đây không thuộc trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và Quốc hội sẽ trực tiếp trả lời.

“Riêng việc kỷ luật một Bộ trưởng về hưu thì Bộ trưởng không trả lời được.  Cái này không phải thuộc trách nhiệm của Bộ trưởng. Quốc hội sẽ trả lời”, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh.

Kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng: Bộ Nội vụ sẽ đúng hẹn

Trước đó, ngày 2/11, tại trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để xem xét thi hành kỷ luật trong công tác cán bộ đối với Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương và nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng.

Cụ thể, thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương trong thời gian 2011 - 2016 đối với ông Vũ Huy Hoàng - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Ban Bí thư đề nghị Ban cán sự Đảng Chính phủ phối hợp với Đảng đoàn QH chỉ đạo thực hiện quy trình xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông Vũ Huy Hoàng bảo đảm đồng bộ, kịp thời với kỷ luật Đảng theo quy định.

Trả lời báo chí bên hành lang QH, ông Trần Quốc Vượng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng khẳng định, sau khi đã kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Vũ Huy Hoàng, sẽ tiếp tục xử lý về mặt chính quyền, theo đúng các quy định của pháp luật.

Hoàng Hà

Thứ Ba, 15/11/2016 10:24

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện