Kỷ luật PCT tổ chức sinh nhật trong khu cách ly

(Tin tức thời sự) - Ông Hoàng Viết Cương - người tổ chức sinh nhật trong khu cách ly COVID-19 cùng vợ vừa nhận hình thức kỷ luật cách chức đảng ủy viên.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ Phó Chủ tịch phường tổ chức sinh nhật trong khu cách ly, ngày 23/11, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo Thành ủy Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) cho biết cơ quan này vừa có quyết định cách chức đảng ủy viên đối với ông Hoàng Viết Cương, Phó chủ tịch UBND phường 5.

"Việc kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Cương thì UBND TP Đông Hà sẽ làm tiếp", lãnh đạo Thành ủy Đông Hà cho biết.

Được biết, UBND TP Đông Hà cho biết đang giao cho phòng nội vụ tham mưu hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Cương.

Ky luat PCT to chuc sinh nhat trong khu cach ly
Sau khi tổ chức sinh nhật trong khu cách ly, ông Cương đăng hình lên mạng xã hội và bị phát hiện - Ảnh: TTO

Như đã đưa tin, ngày 15/8, ông Hoàng Viết Cương đã tổ chức sinh nhật mình khi đang được cách ly phòng dịch COVID-19 tại Trung tâm Y tế TP Đông Hà. Bánh sinh nhật được một người ở ngoài gửi vào nơi cách ly.

Tại buổi sinh nhật, vợ ông Cương đang là một bệnh nhân COVID-19 được cách ly đặc biệt tại trung tâm này cũng có mặt. Sau đó ông Cương còn đem đồ ăn qua cho vợ và bị nhân viên ở khu cách ly nhắc nhở.

Ông Cương cũng bị buộc phải cách ly thêm 14 ngày kể từ ngày tổ chức sinh nhật trong khu cách ly.

Nói về việc này, trao đổi với PV trước đó, ông Nguyễn Xuân Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Đông Hà cho rằng: "Trong khu cách ly những trường hợp F1 có thể được tiếp tế đồ ăn hay các nhu yếu phẩm vào. Người bên ngoài chuyển đồ đến thì có nhân viên y tế mang đến phòng cách ly chứ người nhà cũng không được đem trực tiếp vào.

Trường hợp ông Cương đến ngày sinh nhật mà có người thân gửi bánh vào, tổ chức một mình thì không sao cả nhưng lại tổ chức với một số người đang trong thời gian giãn cách tại khu cách ly là không được, nhất là lại đưa hình ảnh lên Facebook càng gây phản cảm".

Về thông tin ông Cương gọi vợ đang chữa Covid-19 ở Trung tâm Y tế TP Đông Hà sang dự sinh nhật cùng, vị Giám đốc Trung tâm Y tế TP Đông Hà cho rằng, ông Cương chỉ gọi điện thoại cho BN904 sang và bệnh nhân này sang đứng ở bên ngoài cùng chụp ảnh chứ không phải vào bên trong.

Thanh Giang

Thứ Ba, 24/11/2020 08:09

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện