Làm rõ thông tin ''tàu ma'' trên biển Bình Thuận

(Tin tức thời sự) - Khi được ngư dân phát hiện, trên tàu không một bóng thủy thủ và thuyền viên, tuy nhiên đèn trên boong vẫn sáng

Ngày 16/11, báo cáo của TX. La Gi (Bình Thuận) cho biết, các ngư dân thuộc 2 tàu đánh cá của phường Bình Tân trong lúc đánh bắt hải sản trên biển cách bờ 157 hải lý đã phát hiện một tàu sắt lớn trôi dạt ngoài khơi không một bóng người.

Lam ro thong tin ''tau ma'' tren bien Binh Thuan
Chiếc tàu vỏ sắt trôi tự do trên biển được ngư dân La Gi đưa vào neo đậu gần Hòn Bà- La Gi

Cụ thể, chiếc tàu vỏ sắt được tìm thấy dài gần 50 m, rộng 10 m. Trên thân tàu có số hiệu 19007 và sơn nhiều chữ nghi là chữ Trung Quốc.  Hiện trạng con tàu còn khá mới.

Qua kiểm tra ban đầu, khoang tàu có 12 buồng, có dấu hiệu bị xáo trộn đồ đạc, nhưng không có quần áo cá nhân, chỉ có mùng mền và một thứ vật dụng khác.

Tàu được sơn hai màu, thân sơn màu xám; cabin sơn màu trắng và có dàn đèn cao áp khoảng trên 100 bóng đèn. Trên tàu không có cờ hiệu nước nào.

Tiếp cận và lên tàu kiểm tra cho thấy tàu không một bóng thủy thủ và thuyền viên. Tuy nhiên đèn trên boong tàu vẫn còn sáng và một số vật dụng sinh hoạt nấu nướng vẫn hoạt động.

Theo nhận định của các thuyền viên, thủy thủ đoàn của tàu này chỉ mới rời khỏi tàu một vài ngày gần đây.

Trước đó, ngày 14/11, khi phát hiện chiếc tàu này đang trôi dạt tự do, chiếc tàu cá La Gi biển kiểm soát BTH-97859-TS do ông Nguyễn Hoàng Thu làm thuyền trưởng đã gọi thêm tàu BTH-97947-T của ông Hoàng Ngọc Cương (đều trú ở P. Bình Tân, TX.La Gi) đến và lai dắt vào bờ sau khi được Đồn biên phòng Phước Lộc, TX.La Gi đồng ý.

Đến 17h30 ngày 16/11, hai chiếc tàu cá của ngư dân TX.La Gi (Bình Thuận) đã lai dắt chiếc tàu vỏ sắt nước ngoài trôi dạt trên biển Bình Thuận vào đến Hòn Bà, TX.La Gi.

Hiện tại, Bộ đội biên phòng Bình Thuận và Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận vẫn đang làm việc với các thuyền viên của hai tàu cá La Gi để nắm thêm thông tin về chiếc tàu bị trôi dạt.

Tiền Hải (Tổng hợp)

Thứ Năm, 17/11/2016 07:27

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện