Lãnh đạo Alibaba phát ngôn sốc: Công an mời đích danh...

(Tin tức thời sự) - Ông Luyện sẽ không được ủy quyền cho cá nhân nào khi làm việc với công an về phát ngôn xúc phạm, miệt thị Chủ tịch UBND xã, công an xã.

Theo giấy mời của Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hôm nay (ngày 4/7/2019), ông Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn địa ốc Alibaba sẽ đến làm việc về những phát ngôn được cho là xúc phạm, miệt thi Chủ tịch UBND xã, công an xã trên cả nước.

Trong giấy mời, cơ quan chức năng nêu đích danh ông Nguyễn Thái Luyện nên vị này không thể ủy quyền cho tổ chức hay cá nhân nào thay thế đến trụ sở Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu làm việc.

Lanh dao Alibaba phat ngon soc: Cong an moi dich danh...
Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch Tập đoàn địa ốc Alibaba.

Được biết, trong buổi tối ngày 17/6, ông Luyện đã quay video trực tiếp trên mạng xã hội, có những lời lẽ sốc liên quan đến lực lượng công an xã và Chủ tịch UBND xã.

Cụ thể, ông Luyện nói:  “Học cái gì để ra làm công an xã?”, ông này liền tự trả lời: “Học ngu ra làm công an xã. Các anh chị để ý mấy thằng quậy quậy, phá làng phá xóm, chẳng làm thì thì kêu vô làm công an xã. Nó chẳng chịu đi học".

Sau khi nhục mạ công an xã, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện tiếp tục đặt câu hỏi: “Học cái gì ra làm chủ tịch xã?”.

Ông Luyện cũng lập tức tự trả lời: “Học làm côn đồ. Mấy người làm công an xã hay chủ tịch xã xin xỏ, chạy chọt ở trên vị trí hết, không có học, không có trình độ gì hết trơn”.

Chiều ngày 26/6/2019, trong buổi họp báo của Bộ Công an, Trung tướng Lương Tam Quang - Chánh văn phòng Bộ Công an, cho biết Cơ quan điều tra đang điều tra những lời xúc phạm của Chủ tịch HĐQT Alibaba đối với lực lượng công an xã và chủ tịch xã.

"Hiện nay, thông tin liên quan đến Công ty CP địa ốc Alibaba đã Cơ quan CSĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang tiến hành điều tra.

Những lời nói xúc phạm của Chủ tịch HĐQT Công ty CP địa ốc Alibaba đối với lực lượng công an xã và chủ tịch xã, cơ quan CSĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang điều đang điều tra làm rõ, nếu có dấu hiệu sai phạm thì sẽ xử lý theo quy định của pháp luật" - Trung tướng Quang nhấn mạnh.

Ngọc Thanh

Thứ Năm, 04/07/2019 07:21

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện