Lãnh đạo địa ốc Alibaba phát ngôn sốc: Vẫn nói không sai!?

(Tin tức thời sự) - Khi làm việc với công an, ông Luyện khẳng định nếu xem toàn bộ đoạn băng phát ngôn của mình tối ngày 17/6 thì bản thân không sai!

Ngày 4/7/2019, trao đổi với Đất Việt, Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Bùi Văn Thảo cho biết, ông Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn địa ốc Alibaba đã đến trụ sở làm việc về những phát ngôn của bản thân trong đoạn băng ghi hình được đăng trên mạng xã hội vào tối ngày 17/6/2019.

Ban đầu, ông Luyện đã ủy quyền cho một người khác đến làm việc với công an. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đã không chấp nhận giấy ủy quyền này và buộc đích thân ông Luyện phải đến làm việc.

Buổi làm việc kéo dài từ đầu giờ sáng cho tới gần 12h trưa ngày 4/7/2019 mới kết thúc. Đi cùng ông Luyện còn có 2 người khác là nhân viên của Tập đoàn địa ốc Alibaba.

Lanh dao dia oc Alibaba phat ngon soc: Van noi khong sai!?
Ông Luyện trong buổi sáng ngày 14/7, sau khi làm việc với Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Khi bước ra khỏi phòng làm việc với công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Luyện vẫn giữ thái độ bình thản và cho rằng, toàn bộ những những phát ngôn của mình trong buổi tối ngày 17/6 khi tọa đàm của công ty diễn ra nhìn một cách tổng thể thì không có gì sai.

Nhưng khi đoạn băng ghi hình bị cắt đúng đoạn ông nói về Chủ tịch UBND xã, công an xã thì được hiểu là sai. Chính bản thân ông Luyện khi xem đoạn cắt ghép này cũng cảm thấy phản cảm.

"Trong buổi làm việc với cơ quan công an, tôi cũng trình bày như vậy" - ông Luyện nói.

Nói về các dự án mà Tập đoàn địa ốc Alibaba đang đứng ra quảng cáo, nhận tiền từ các khách hàng, ông Luyện cho biết, đây là khu đất của các cá nhân, các cá nhân này sau đó ủy quyền cho một công ty làm chủ đầu tư.

Sau đó, công ty làm chủ đầu tư đó lại hợp tác với địa ốc Alibaba để đơn vị này giới thiệu sản phẩm.

Có một điều lạ là chủ những khu đất mà Tập đoàn địa ốc Alibaba đang phân phối đều là người thân trong gia đình ông Luyện.

Trước đó, vào ngày 13/6/2019, đoàn cưỡng chế của UBND xã Tóc Tiên, Thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức cưỡng chế, trả lại hiện trạng khu  đất được thông tin là “dự án Alibaba Tân Thành Center City 5” đang được xây dựng hạ tầng trái phép.

Trong quá trình thực hiện cưỡng chế, có một số đối tượng manh động mặc đồng mục màu đỏ ghi chữ "Công ty địa ốc Alibaba" và đồng phục màu xám ghi chữ "An ninh Alibaba" cản trở, chống đối, liên tục kích động đập phá xe xúc đất của đoàn cưỡng chế.

Tiếp đến, tối ngày 17/6/2019, một đoạn băng ghi hình chia sẻ trên mạng xã hội, có đoạn ông Luyện nói: “Học cái gì để ra làm công an xã?”, ông này liền tự trả lời: “Học ngu ra làm công an xã. Các anh chị để ý mấy thằng quậy quậy, phá làng phá xóm, chẳng làm thì thì kêu vô làm công an xã. Nó chẳng chịu đi học".

Sau khi nhục mạ công an xã, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện tiếp tục đặt câu hỏi: “Học cái gì ra làm chủ tịch xã?”.

Ông Luyện cũng lập tức tự trả lời: “Học làm côn đồ. Mấy người làm công an xã hay chủ tịch xã xin xỏ, chạy chọt ở trên vị trí hết, không có học, không có trình độ gì hết trơn”.

Vân Hưng

Thứ Sáu, 05/07/2019 07:10

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện