Lãnh đạo quận ăn bún: Tâm sự chủ tịch phường bị phạt

(Tin tức thời sự) - Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc thừa nhận việc không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy là sơ suất và đã nộp phạt 150.000 đồng.

Sơ suất đáng tiếc

Chiều 18/7, trao đổi với Đất Việt, ông Vũ Minh Lộ, Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân, Hà Nội) xác nhận vừa mới nộp phạt 150.000 đồng vì lỗi không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy.

Ông Lộ là người xuất hiện trong đoạn clip dài gần 20 phút được người dân ghi lại khi đến hiện trường xử lý việc bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân và một nữ đồng nghiệp đôi co với một chủ quán cà phê khi đỗ xe trên đường Nguyễn Quý Đức để ăn trưa.

Lanh dao quan an bun: Tam su chu tich phuong bi phat
Ông Lộ bị xử phạt 150.000 đồng vì điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm. Ảnh cắt từ clip

“Tôi đã nộp phạt 150.000 đồng. Cán bộ hay người dân thì cũng như nhau. Góc độ tôi là cán bộ và lại là người đứng đầu một địa phương nên phải gương mẫu việc này.

Khi có việc như vậy và tôi nhận thức được có lỗi vi phạm thì thực hiện thôi”, ông Lộ khẳng định.

Giải thích về việc không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy đến chỗ quán cà phê của chị Đinh Thị Hải Lý (phố Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc), ông Lộ thừa nhận đây là sự việc đáng tiếc ngoài ý muốn.

“Tôi và chính quyền địa phương khi có phản ánh từ bất cứ một người dân nào, một thông tin từ đâu trên địa bàn phường thì phải có trách nhiệm.

Lúc đó cũng là việc sơ suất. Vì từ đấy ra phường cũng chỉ một đoạn thôi”, ông Lộ phân trần.

Ngoài trường hợp ông Vũ Minh Lộ, bà Huỳnh Thị Dung, Giám đốc Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình quận Thanh Xuân, nữ tài xế ô tô chở bà Lê Mai Trang đi ăn trưa cũng bị xử phạt lỗi đỗ xe không đúng nơi quy định.

Công an quận Thanh Xuân cũng đã gửi báo cáo cụ thể sang Quận uỷ Thanh Xuân về việc xử lý vi phạm này.

Phó Chủ tịch quận đôi co với dân: Điều đáng buồn hơn

Quận ủy Thanh Xuân vào cuộc

Cũng liên quan đến vụ việc này, ngày 17/7, quận ủy Thanh Xuân đã có báo cáo gửi Thành ủy Hà Nội về sự việc của nữ Phó chủ tịch quận Lê Mai Trang.

Theo Quận ủy Thanh Xuân, ngay sau khi có thông tin, Thường trực Quận ủy đã yêu cầu bà Lê Mai Trang, Chủ tịch phường, Trưởng CA phường Thanh Xuân Bắc có báo cáo giải trình.

Theo đó, vào 12h ngày 7/7, bà Lê Mai Trang và bà Huỳnh Thị Dung, GĐ Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình quận đi ô tô BKS 29A-48876 (xe riêng của bà Dung), đỗ xe tại đầu hồi đường rẽ vào khu C7 đường Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc để ăn trưa.

Chị Lý - chủ quán cà phê và một phụ nữ khác không đồng ý cho để xe ở đó, lời qua tiếng lại. Sau đó bà Trang và Dung để xe đó tiếp tục đi ăn.

Lanh dao quan an bun: Tam su chu tich phuong bi phat
Địa điểm nơi diễn ra vụ việc

Lãnh đạo Quận ủy Thanh Xuân cho biết, dựa trên trích xuất dữ liệu camera và giải trình các bên, việc đỗ xe của bà Dung là sai quy định.

Quận đã giao cho Công an quận, Công an phường Thanh Xuân Bắc trích xuất dữ liệu camera để phạt hành chính hành vi đỗ xe sai quy định của bà Dung.

Bà Dung cũng có đơn xin tự nguyện nộp phạt hành chính vì đỗ xe sai quy định.

Quận Thanh Xuân khẳng định, không có chuyện Chủ tịch UBND phường và Trưởng Công an phường Thanh Xuân Bắc trông xe cho Phó Chủ tịch UBND quận ăn trưa.

Do vụ việc xảy ra gần phường, ông Vũ Minh Lộ, Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc nắm thông tin đã ra để nắm tình hình, nhắc nhở chỗ đỗ xe và trao đổi với công dân.

Bà Lê Mai Trang phải rút kinh nghiệm

Tại họp báo thường kỳ của Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội ngày 18/7, UBND Quận Thanh Xuân đã có thông tin chính thức về  sự việc liên quan đến bà Lê Mai Trang, Phó Chủ tịch UBND Quận Thanh Xuân đỗ xe gây xôn xao thời gian vừa qua.

"Thường trực Quận ủy đã yêu cầu bà Lê Mai Trang, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, các đồng chí liên quan nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm. Đồng thời, chỉ đạo quán triệt, xem đây là bài học kinh nghiệm cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của quận Thanh Xuân" - Phía Quân Thanh Xuân cho biết.

Nguyễn Hoàn

Thứ Ba, 18/07/2017 15:45

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện