Lãnh đạo tỉnh phủ nhận việc Trịnh Sướng 'bao' đi Nhật

(Tin tức thời sự) - "Tôi có xin phép Đảng ủy đi du lịch với tư cách cá nhân và được đồng ý. Chuyến đi này hoàn toàn không liên quan đến ông Trịnh Sướng"

Ngày 12/6, ông Triệu Công Tính – Chánh văn phòng Tỉnh uỷ Sóc Trăng phủ nhận việc Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Văn Hiểu nói rằng lãnh đạo tỉnh đi nước ngoài là do Trịnh Sướng tài trợ.

Theo đó, người được cho là dẫn đoàn lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh đi Nhật Bản thăm quan thông qua tiền hỗ trợ của đại gia xăng dầu Trịnh Sướng là ông Huỳnh Văn Sum – Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Sóc Trăng.

Lanh dao tinh phu nhan viec Trinh Suong 'bao' di Nhat
Ông Huỳnh Văn Sum (người đứng giữa)

Ông Tính cho biết, thông tin đó là không chính xác, việc ông Sum đi nước ngoài là kinh phí tự túc, đồng thời cung cấp phiếu thu của cty lữ hành về số tiền của ông Sum đóng là 37,9 triệu đồng tiền tour Nhật Bản từ ngày 30/3 – 3/4.

Ông Sum được đi du lịch theo dạng một chuyến nghỉ phép và thủ tục quy trình đúng theo quy định.

Nói về hình ảnh lãnh đạo chụp ảnh chung với Trịnh Sướng tại Nhật Bản, ông Tính cho biết đó là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, gặp nhau nên chụp ảnh lưu niệm chung chứ không phải ông Sum dẫn đoàn trong chuyến đi này, theo Tiền phong.

Cùng ngày, thông tin với Dân Việt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng Huỳnh Văn Sum cũng phủ nhận thông tin Trịnh Sướng tài trợ cho ông cùng một số cán bộ đi nước ngoài.

"Tôi có xin phép Đảng ủy đi du lịch với tư cách cá nhân và được đồng ý. Chuyến đi này hoàn toàn không liên quan đến ông Trịnh Sướng. Tôi phản đối việc nói tôi đi nước ngoài do Trịnh Sướng tổ chức. Trong sáng nay, tôi đã có báo cáo vấn đề trên lên đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng", Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng nói.

"Tôi đi cùng một số anh em và do công ty lữ hành sắp xếp địa điểm, khi đến TP.Cần Thơ thì mới gặp đoàn khác cũng ở Sóc Trăng và nhiều địa phương khác ở phía Nam", ông Sum cho biết thêm.

Theo ông Sum, ông đi du lịch qua Nhật từ 4-5 ngày, theo đó công ty lữ hành sắp xếp từ 5-6 đoàn cùng đi và "có chụp hình chung".

Trước đó, tại buổi họp báo thông tin các vấn đề liên quan đến Công ty TNHH MTV Mỹ Hưng do ông Trịnh Sướng làm chủ,  ông Lê Văn Hiểu - Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo được doanh nghiệp của ông Trịnh Sướng tổ chức đi du lịch ở Nhật.

"Ông Trịnh Sướng có nhã ý tổ chức cho cán bộ hưu trí, cán bộ lãnh đạo đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm ở Nhật. Khi đó, lãnh đạo tỉnh chưa phát hiện doanh nghiệp này làm xăng giả thì mới đồng ý cho một số các bộ hưu trí, cán bộ đương chức cùng đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm ở nước ngoài", ông Hiểu nói.

Thanh Phong (Tổng hợp)

Thứ Tư, 12/06/2019 14:50

Sự Kiện