Lật xe tải chở hàng tấn dưa: Không mất quả nào!

(Tin tức thời sự) - Theo thượng úy Chinh, có khoảng 8 tài xế xe ôm và 5 dân phòng bốc dưa giúp tài xế từ 2h30 đến 7h30 sáng mới bốc xong gần 30 tấn dưa.

Xung quanh thông tin xe tải chở hàng tấn dưa hấu bị lật xuống đường, sáng ngày 23/2, trao đổi với báo Đất Việt, thượng úy Trần Viết Chinh (đội phó đội CSGT công an quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) xác nhận và cho biết, sự việc xảy ra tài xế không bị mất trộm quả dưa nào.

"Ngay sau khi nhận được tin báo, chúng tôi có kêu gọi lực lượng xe ôm và dân phòng của ủy ban phường tới hỗ trợ, bốc dưa lên xe giúp tài xế. Không những vậy, tài xế còn gọi cho chủ hàng đưa xe ra để chở dưa về, không có hiện tượng người dân hôi của đâu", thượng úy Chinh nói.

Lat xe tai cho hang tan dua: Khong mat qua nao!
Hiện trường vụ lật xe tải khiến nhiều tấn dưa hấu tràn ra đường. Ảnh: PLO

Theo thượng úy Chinh, có khoảng 8 tài xế xe ôm và 5 dân phòng bốc dưa giúp tài xế từ 2h30 đến 7h30 sáng ngày 23/2 mới bốc xong gần 30 tấn dưa. Một số người dân đi qua cũng nhặt hộ và trông dưa giúp tài xế nên chỉ thiệt hại số dưa bị dập nát.

"Nếu không nghĩ đến chuyện hư hại tài sản của nhân dân thì chúng tôi đã kéo chiếc xe tải này ra vị trí khác từ sáng sớm rồi. Tuy nhiên, khi bảo vệ hiện trường, chúng tôi thấy đường lúc đó không đông nên đã tạo điều kiện cho chủ hàng lấy dưa, cứu vớt được phần nào hay phần đó", đội phó đội CSGT công an quận Liên Chiểu cho biết thêm.

Cũng theo thượng úy Chinh,  nguyên nhân ban đầu do xe tải chạy tốc độ cao, chạy nhanh để kịp giờ qua hầm Hải Vân. Tài xế cũng buồn ngủ nên xe đã leo dải phân cách và bị lật.

Lat xe tai cho hang tan dua: Khong mat qua nao!
Bộ đội cùng người dân gom số dưa tràn xuống đường giúp tài xế. Ảnh: Zing.vn
Lat xe tai cho hang tan dua: Khong mat qua nao!
Nhiều người dân giúp tài xế xe tải bị lật thu gom dưa. Ảnh: TTT

Về việc này, cùng ngày ông Nguyễn Hữu Thiết, phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết, sau khi xảy ra vụ tai nạn, chính quyền địa phương đã điều động các lực lượng đến thu gom số dưa bị đổ đến chợ đầu mối và vận động tiểu thương các chợ đến mua dưa giúp tài xế.

Như báo chí đưa tin, vào khoảng hơn 2h sáng ngày 23/2, xe tải chở dưa hấu do anh Lê Văn Chánh (36 tuổi, trú TP Quảng Ngãi) cầm lái lưu thông trên đường Nguyễn Lương Bằng (tuyến quốc lộ 1A đi qua TP Đà Nẵng) theo hướng từ Nam ra Bắc.

Khi  đến nút giao Nguyễn Lương Bằng - Nguyễn Chánh, xe tải bất ngờ mất lái tông vào dải phân cách cứng. Chiếc xe sau đó tiếp tục lao đi hơn 100 mét thì húc đổ cột đèn rồi lật nhào sang làn đường đối diện.

Nhiều tấn dưa hấu trên xe đổ tràn ra đường, tài xế Chánh may mắn thoát nạn. Thời điểm xe tải bị lật vắng phương tiện lưu thông ở chiều ngược lại nên không gây thương vong.

Được biết, đến 8h30h sáng cùng ngày, hiện trường vụ tai nạn mới được giải tỏa.

Thanh Giang

Thứ Sáu, 23/02/2018 15:27

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện