Lỡ đề cử Anh hùng, EVN nhận huân chương Lao động

(Tin tức thời sự) - EVN được trao thưởng huân chương Lao động hạng nhất trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 9.

Theo thông tin trên VietNamNet, chiều 6/12, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 9 đã biểu dương, tôn vinh 97 tập thể tiêu biểu trong phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới".

Lo de cu Anh hung, EVN nhan huan chuong Lao dong
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao tặng huân chương cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Ảnh: VietNamNet

Cùng được trao huân chương Lao động hạng nhất với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) còn có 13 bộ, ban, ngành và đoàn thể khác, gồm:  Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ NN&PTNT, Bộ GTVT, Bộ LĐTB&XH, Ban Dân vận Trung ương, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam, Báo Nhân dân, Đài truyền hình Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng Công ty Xi măng Việt Nam.

Đây là một phần thưởng lớn đối với EVN sau khi tập đoàn này bị loại khỏi đề cử phong tặng Anh hùng lao động hồi tháng 10/2015. Danh hiệu Anh hùng Lao động được tặng cho tập thể có thành tích đặc biệt xuất sắc, trung thành với Tổ quốc, là tấm gương sáng, mẫu mực về mọi mặt; tặng hoặc truy tặng cho cá nhân có hành động anh hùng, trung thành với Tổ quốc, lập được thành tích đặc biệt xuất sắc, có phẩm chất đạo đức cách mạng, là tấm gương sáng về mọi mặt, đạt được các tiêu chuẩn theo quy định.

Giải thích lý do vào thời điểm đó, trao đổi với VnExpress, Trưởng ban Thi đua Khen thưởng Trung ương Trần Thị Hà cho biết: "Sau khi xin ý kiến nhân dân và cơ quan liên quan, Hội đồng thi đua khen thưởng thấy có nhiều ý kiến phản đối EVN nên tạm để đơn vị này lại, xem xét làm rõ các ý kiến, chưa đưa vào danh sách đề nghị phong tặng anh hùng Lao động năm nay".

Báo này cũng dẫn một nguồn tin cho hay, sau khi lấy ý kiến, nhiều người dân cho rằng Tập đoàn Điện lực chưa đáp ứng đủ yêu cầu khi liên tục báo thua lỗ, đòi tăng giá điện.

Minh Thái (Tổng hợp)

Thứ Hai, 07/12/2015 06:56

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện