Lò than Vinacomin bốc cháy, 6 công nhân thiệt mạng

(Tin tức thời sự) - Đêm 15/1, một vụ cháy lò than đã xảy ra tại công ty than Đồng Vông thuộc Công ty  than Uông Bí, khiến 6 người thiệt mạng.

Vụ cháy xảy ra tại vỉa than 1C, mức âm 100 đến dương 72 mét, phân xưởng khai thác 5 Đông Tràng Bạch, Công ty than Đồng Vông thuộc Công ty than Uông Bí (trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin).

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Công ty than Đồng Vông phối hợp với các đơn vị than trong ngành và lực lượng cấp cứu mỏ dập lửa cứu người. Do lửa lan rộng, nhanh nên 6 người đang làm việc bên trong không ra được. 

Cửa của lò than xảy ra cháy.
Cửa lò than xảy ra cháy. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Đến 8h30 sáng 16/1, cả 6 thi thể nạn nhân đã được đưa ra ngoài. 

Có mặt tại hiện trường vụ tai nạn sáng 16/1, ông Phạm Văn Huyên - Giám đốc Trung tâm cấp cứu mỏ của Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin), xác nhận: Cả 6 công nhân trong ca làm việc đã tử vong và đã được đưa lên mặt đất.

Các nạn nhân gồm: Bùi Xuân Tiệp, Phạm Văn Lực, Bùi Quang Huy, Lê Anh Phong, Nguyễn Bá Tuấn và Phạm Văn Vượng.

Thi thể các nạn nhân đang được đưa về gia đình tổ chức an táng.

'Các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn còn hiện giờ chúng tôi vẫn tiếp tục nỗ lực dập lửa dưới đường lò' - ông Huyên cho biết.

UBND tỉnh Quảng Ninh đã quyết định hỗ trợ nóng 6 triệu đồng/nạn nhân thiệt mạng.

Khói bốc lên tại cửa thông gió của lò than bị cháy.
Khói bốc lên tại cửa thông gió của lò than bị cháy. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Trước đó, ngày 14/1, tại Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2013 và triển khai kế hoạch năm 2014 của (Vinacomin) đã tổ chức, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã yêu cầu Vinacomin cần khắc phục tình trạng xảy ra tai nạn chết người.

Theo đó, tập đoàn cần có những giải pháp quyết liệt hơn nữa trong việc khắc phục những tồn tại hiện hữu, đặc biệt là vấn đề an toàn lao động, giảm thiểu xuống mức thấp nhất những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Trong năm 2013, Vinaconmin đã để xảy ra 26 vụ tai nạn lao động, làm 30 công nhân tử vong, ông Lê Minh Chuẩn - Tổng giám đốc Vinacomin cho biết.

T.K

(Tổng hợp)

Thứ Năm, 16/01/2014 10:53

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện