Lùm xùm xe công ở đám giỗ: Lời khuyên thật

(Tin tức thời sự) - ĐBQH Hồ Thanh Bình cho rằng, là cán bộ thì nên cẩn thận trong việc sử dụng tài sản công, dù sự việc không lớn nhưng cũng nên làm đúng quy định.

Xung quanh xôn xao vụ nhiều xe công chở cán bộ đến đám giỗ người thân nhà ông Trần Ngọc Tuấn, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng, ngày 26/8, trao đổi với báo Đất Việt, ĐBQH Hồ Thanh Bình (Đoàn ĐBQH An Giang) cho rằng, đây là việc tế nhị nên dư luận cũng nên tìm hiểu cho kỹ trước khi đưa ra bàn tán xôn xao.

"Tuy nhiên, về phía cán bộ cũng nên cẩn thận, biết là hết việc sẽ ghé qua đám giỗ thì làm gì cho phù hợp, tránh dư luận, tránh việc bàn tán xôn xao, tự mình làm khó cho mình.

Để đến khi người dân phát hiện rồi đưa lên báo chí rồi giải thích lòng vòng, tốn thời gian, công sức như vậy cũng không nên. Việc không lớn nhưng sự việc xảy ra rồi thì phải giải thích. Nói chung nên cẩn trọng, cứ làm đúng quy định là được", ĐBQH Hồ Thanh Bình nói.

Lum xum xe cong o dam gio: Loi khuyen that
Lum xum xe cong o dam gio: Loi khuyen that
Nhiều xe biển xanh đưa cán bộ đến dự đám giỗ nhà Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Sóc Trăng. Ảnh: TPO

Về việc này, chiều cùng ngày, Tỉnh ủy Sóc Trăng đã có thông cáo báo chí. Theo Tỉnh ủy Sóc Trăng, có việc xe biển số xanh 83D-0332 chở ông Sơn Sương, Phó chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị; xe 83A-004.50 có Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị Trương Vũ Phương và ông Hồ Văn Bi, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thạnh Trị ghé trước nhà mẹ ông Trần Ngọc Tuấn để dự đám giỗ.

Tuy nhiên, do 3 cán bộ này đi công tác và hội nghị về ngang, tiện đường ghé vào đám giỗ tại nhà riêng của mẹ ông Tuấn ở xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Khi đám giỗ xong, những cán bộ này tự đi xe máy về nhà.

"Việc sử dụng xe công đi dự hội nghị và đi công tác thuận đường rồi về đến dự đám giỗ là không vi phạm quy định của Chính phủ về sử dụng xe công, nên không đặt vấn đề kiểm điểm, xử lý kỷ luật; nhưng cần rút kinh nghiệm, thực hiện nghiêm túc, triệt để quy định của pháp luật", thông cáo báo chỉ của Tỉnh ủy Sóc Trăng thể hiện.

Trước đó, vào sáng ngày 25/8, theo phản ánh của người dân ở ấp Phú Giao, xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng), ông Trần Ngọc Tuấn làm đám giỗ cho người thân, mời nhiều người là cán bộ ở tỉnh, ở huyện dự.

Giải thích về việc này, ông Tuấn cho rằng: "Mấy đứa nó ghé, nó vô rồi xe về cơ quan chứ có gì đâu. Còn chiếc 80A là xe của anh em Bộ Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – PV), người ta đi kiểm tra ở Long Phú rồi ghé ngang".

Theo ông Tuấn, ông có người em là Viện trưởng Viện Lúa ĐBSCL (thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đi công tác ở Long Phú (Sóc Trăng) về ghé dùng cơm, nhưng không có uống rượu bia vì chiều còn đi Bạc Liêu. Các anh em ở Thạnh Trị đi họp trực tuyến về dùng cơm buổi trưa.

"Người ta ghé rồi về, không có gì vi phạm, không có uống rượu buổi trưa" - ông Tuấn lý giải.

Ông Tuấn khẳng định vụ việc trên là bình thường, không có gì sai và ông sẽ sẵn sàng viết báo cáo giải trình với Trung ương về vấn đề này.

Còn ông Trương Vũ Phương cho rằng: "Gần 12h tôi đến đám giỗ, ăn xong gần 13h chiều thì tôi nhờ đứa em đưa về bằng xe Honda. Việc này tôi cũng đã báo lãnh đạo tỉnh rồi. Trong bữa ăn, chúng tôi không sử dụng rượu bia".

Thanh Giang

Thứ Năm, 27/08/2020 07:43

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện