Lý do hoãn xử người dọa giết chủ tịch Đà Nẵng

(Tin tức thời sự) - Phiên tòa xét xử ông Đào Tấn Cường, anh trai nguyên Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng vì hành vi đe dọa giết người đã không diễn ra đúng lịch.

Ngày 16/1, TAND TP.Đà Nẵng mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Đào Tấn Cường về hành vi đe dọa giết người. Ông Cường bị cáo buộc nhắn tin dọa giết ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng.

Tuy nhiên, trong ngày 16/1, ông Đào Tấn Cường (ngụ P.Thanh Bình, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) vắng mặt tại tòa và có đơn xin hoãn phiên tòa vì lý do đang chữa bệnh, nhập viện tại Bệnh viện C Đà Nẵng.

Trước thông tin trên, Đất Việt đã liên hệ với ông Đào Tấn Bằng - Bí thư Đảng ủy khối các Khu công nghiệp Đà Nẵng (em trai ruột của ông Đào Tấn Cường), ông Bằng cho biết:

"Hiện tại, anh Cường đã ốm cả tháng nay chứ không phải đến phiên tòa xử mới ốm, trước đây, thì anh Cường cũng đã ốm sẵn, tôi được biết như vậy".

Ly do hoan xu nguoi doa giet chu tich Da Nang

Phiên tòa vắng mặt bị hại và bị cáo. Ảnh NLĐ

Trong một diễn biến liên quan, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ không tham dự phiên tòa mà ủy quyền cho 2 luật sư thay mình tham dự phiên tòa.

Trong vụ án còn một người bị hại khác là ông Trần Phước Sơn - phó chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng và ông Sơn cũng ủy quyền cho người khác tham dự phiên tòa.

Bên cạnh đó, các luật sư bào chữa cho bị cáo Cường cũng có đơn xin hoãn vì bận tham gia một vụ án khác.

Sau khi hội ý, HĐXX đã tuyên hoãn phiên tòa và xét xử trở lại vào ngày 9/2. Thẩm phán Phạm Tồn khẳng định phiên tòa xét xử sắp tới, nếu bị cáo, bị hại và luật sư vắng mặt thì phiên tòa vẫn xét xử theo đúng quy định của pháp luật.

Trước việc xin hoãn xử của bị cáo và luật sư, đại diện của người bị hại tại phiên tòa đã đề nghị hội đồng xét xử làm rõ ông Cường có thực sự đang điều trị tại bệnh viện hay không.

Nếu ông Cường không nằm viện điều trị bệnh thì đề nghị tòa thay đổi biện pháp ngăn chặn với bị cáo để đảm bảo việc xét xử vụ án.

Ly do hoan xu nguoi doa giet chu tich Da Nang

Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng vắng mặt tại phiên tòa

Ông Cường nguyên là Phó giám đốc Công ty CP Nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng. Ông Cường là anh ruột của ông Đào Tấn Bằng, nguyên Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng.

Đến tháng 11/2017, Thành ủy Đà Nẵng phân công ông Đào Tấn Bằng giữ chức Bí thư Đảng ủy Khối các Khu công nghiệp TP.Đà Nẵng.

Trước đó ngày 30/8/2017, Cục Cảnh sát hình sự (C45 Bộ Công An) đã bắt giữ ông Đào Tấn Cường và di lí ra Hà Nội.

Tại cơ quan điều tra, ông Đào Tấn Cường đã khai nhận việc sử dụng điện thoại nhắn tin có nội dung đe dọa tới điện thoại của ông Huỳnh Đức Thơ và một số lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng.

Theo đó, ông Cường có một số diện tích đất thuộc khu vực bán đảo Sơn Trà. Thời gian gần đây, UBND TP Đà Nẵng đang tính toán điều chỉnh, rà soát, thu hồi các dự án ở bán đảo Sơn Trà, vì thế ông Cường đã bức xúc, nhắn tin đe dọa Chủ tịch Thơ.

Cùng vào thời điểm ông Thơ bị nhắn tin đe doạ thì một số lãnh đạo, cán bộ cấp Sở, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cũng nhận được những tin nhắn tương tự.

Sau khi Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng bị người lạ nhắn tin dọa, Bộ Công an đã khẩn trương vào cuộc, giao cho Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra, làm rõ.

Châu An

Thứ Ba, 16/01/2018 13:58

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện