Lý giải ca sĩ Hồ Quỳnh Hương xây dựng trái phép

(Tin tức thời sự) - Chủ đầu tư Khu du lịch Đình Bảo cho rằng, trước đây mục đích xây dựng nhà ở cá nhân nên không làm các thủ tục xin phép.

Xung quanh thông tin ca sĩ Hồ Quỳnh Hương bị phạt vì xây dựng khu du lịch trái phép, sáng ngày 5/4, trao đổi với báo Đất Việt, một đại diện Văn phòng HĐND và UBND huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) xác nhận sự việc.

"Trước đây, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương xây dựng Khu du lịch Đình Bảo ở xã Bình Châu không có phép.

Bên cạnh đó, phần sai phạm trong khu du lịch còn do xây dựng vượt quá đất thổ cư và gắn bảng hiệu Khu du lịch Đình Đảo", đại diện Văn phòng HĐND và UBND huyện Xuyên Mộc nói.

Về việc này, ông Nguyễn Văn Triệu, Chủ tịch UBND xã Bình Châu (huyện Xuyên Mộc) cho biết đã yêu cầu ca sĩ Hồ Quỳnh Hương tháo bỏ bảng hiệu Khu du lịch Đình Bảo tại khu đất rộng khoảng 2 ha (ở ấp Khu 1, xã Bình Châu).

Ly giai ca si Ho Quynh Huong xay dung trai phep
Công trình xây dựng khu du lịch không phép (ảnh lớn) của nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương. Ảnh: TNO

Theo ông Triệu, qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện Khu du lịch Đình Bảo do bà Hồ Quỳnh Hương làm chủ đầu tư không được cơ quan nhà nước cho phép xây dựng nhưng đến nay đã hoàn thiện các hạng mục công trình như khu sân khấu 240 m2, khu xem ca nhạc 920 m2...

Tổng diện tích xây dựng các khu trên gần 3.000 m2.

Ngày 2/2 trước đó, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Xuyên Mộc phối hợp với Thanh tra Sở Xây dựng Bà Rịa-Vũng Tàu và đại diện UBND xã Bình Châu tiến hành lập biên bản xử lý hành chính.

Một cán bộ Thanh tra Sở Xây dựng Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đã ra quyết định xử phạt bà Hồ Quỳnh Hương 20 triệu đồng do xây dựng các công trình không có phép và buộc tạm ngưng thi công.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin, trong ngày 3/4, bà Hương vẫn tổ chức biểu diễn văn nghệ với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và hàng trăm khách đến dự.

Mai Thùy

Thứ Năm, 05/04/2018 13:47

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện